Thế giới 24h
30/10/2023 16:33Đám đông xông vào sân bay Nga, bao vây máy bay đến từ Israel
Thông tấn Nga RiaNovosti hôm nay (30/10) cho biết, hàng trăm người biểu tình đã lao vào khu vực đường băng sân bay Makhachkala ở vùng Dagestan có nhiều người Hồi giáo sinh sống của Nga rồi vây quanh chiếc máy bay khởi hành từ Israel, buộc lực lượng an ninh ứng phó khẩn cấp.
Ít nhất 20 người đã bị thương trong các vụ lộn xộn xảy ra khi đám đông vượt rào an ninh tại sân bay Makhachkala, bao gồm cả cảnh sát và dân thường. "Hai người đang trong tình trạng cực kỳ nghiêm trọng", cơ quan y tế vùng Dagestan thông tin.
Nhà chức trách Nga đã buộc phải tạm đóng cửa sân bay Makhachkala sau sự cố nêu trên. Video trên mạng xã hội cho thấy một số người trong đám đông vẫy cờ và hô khẩu hiệu ủng hộ Palestine. Một số người quá khích thậm chí tìm cách lật xe cảnh sát.
Theo RiaNovosti, chiếc máy bay trong vụ việc thuộc hãng Red Wings của Nga. Nó hạ cánh xuống sân bay Makhachkala sau hành trình từ thành phố Tel Aviv của Israel. Đám đông biểu tình dường như tìm cách gây sức ép lên những người Israel vừa đến Nga.
Giới chức Nga khẳng định họ đã thu thập các đoạn camera an ninh và sẽ xác định danh tính những người quá khích để xử lý theo pháp luật. Chính quyền Dagestan cũng kêu gọi người dân giữ bình tĩnh, không tham gia các cuộc biểu tình trái luật ở sân bay.
Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng ngày phát thông cáo nêu rõ, Tel Aviv "mong đợi các cơ quan thực thi pháp luật của Nga bảo vệ sự an toàn của tất cả công dân Israel ở bất cứ nơi nào và ngăn hành động bạo lực nhắm vào người Israel".
- Người dân phản ánh quy định về chuyển viện BHYT còn bất cập, Bộ Y tế nói gì? (15:44)
- Nhiều dấu hiệu vi phạm quyền lợi người tiêu dùng trong giáo dục trực tuyến (15:31)
- Tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế - Những điều người nộp thuế cần lưu ý (15:16)
- Chung cư tái định cư phải dành 1/3 diện tích kinh doanh dịch vụ cho người được tái định cư thuê (15:02)
- Mở rộng “cao tốc vốn” cho giai đoạn tăng trưởng mới (1 giờ trước)
- Ám ảnh 'mình là gánh nặng', nhiều bệnh nhân ung thư lặng lẽ bỏ điều trị (1 giờ trước)
- Giá vàng thế giới tăng trở lại sau phiên giảm mạnh: Áp lực liệu vẫn còn? (1 giờ trước)
- U17 Việt Nam giành quyền dự World Cup, VFF thưởng tiền tỷ (4 giờ trước)
- Tân Chủ tịch Fed và bài toán khó về giảm lãi suất (5 giờ trước)
- Hạ viện Mỹ thông qua dự luật về xăng chứa 15% ethanol (5 giờ trước)