Đạm Cà Mau ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Phát triển

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – thương hiệu Đạm Cà Mau) vừa tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Phát triển (TT NCPT) tại Cà Mau.

Với gần 20 nhân sự gồm các tiến sỹ, thạc sỹ, kỹ sư – chuyên viên trình độ cao, TT NCPT luôn nỗ lực tối đa trong mỗi giai đoạn, mọi dự án, không ngừng học hỏi, phối hợp với các chuyên gia đầu ngành trong công tác nghiên cứu, phát triển, có được sự trưởng thành mạnh mẽ và đã khẳng định vai trò của mình, đạt được kỳ vọng của Ban Lãnh đạo PVCFC qua những sản phẩm mới đáp ứng hầu như mọi yêu cầu của thị trường như: N.Humate + TE; N46.PLUS, N.46 Nano C+.

dam ca mau ra mat trung tam nghien cuu phat trien
Các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và lãnh đạo PVCFC tham quan Trung tâm Nghiên cứu Phát triển

Hiện TT NCPT đã có phòng thí nghiệm vi sinh, cơ sở sản xuất và thực nghiệm phân bón tại Cà Mau, Cần Thơ, Khu hợp tác thực nghiệm phân bón cho cây rau – cây công nghiệp tại Lâm Đồng.

Trước đó, cũng tại Cà Mau, PVCFC đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam (VAST) và Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long để chuyển giao ứng dụng công nghệ từ các kết quả nghiên cứu và các sáng chế, giải pháp hữu ích trong nghiên cứu phát triển phân bón và sản xuất nông nghiệp.

dam ca mau ra mat trung tam nghien cuu phat trien
Tổng giám đốc PVCFC Bùi Minh Tiến ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam (VAST)

Ngay sau khi ký kết, các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam tại các Viện, trường Đại học chuyên ngành trồng trọt, khu nông nghiệp công nghệ cao… đã tham dự buổi Hội thảo khoa học về hiện trạng canh tác và ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón.

Hội thảo cũng nhằm giúp các cán bộ của TT NCPT của Đạm Cà Mau tiếp cận những thách thức mới trong nông nghiệp; các tác động của công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; phương pháp mới trong quản lý dinh dưỡng cho cây trồng.

dam ca mau ra mat trung tam nghien cuu phat trien
Toàn cảnh hội thảo khoa học

Thông qua những hội thảo khoa học chuyên sâu như vậy, Đạm Cà Mau mong muốn học hỏi và áp dụng các thành tựu nghiên cứu, các sáng kiến và giải pháp hữu ích, các tiến bộ kỹ thuật của các nhà khoa học vào hoạt động của công ty. Từ đó, giúp công ty nghiên cứu và cho ra đời các dòng phân bón thông minh, hữu ích và mang giá trị cao, góp phần phát triển nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng xanh – sạch - bền vững. Đó là nhiệm vụ và sứ mệnh mà lãnh đạo PVCFC đã xác định ngay từ ngày đầu thành lập.