Thế giới 24h
06/11/2018 22:08Đại tá cảnh sát Philippines bị bắn chết vì bán ma túy
![]() |
Đội phản ứng nhanh của cảnh sát Philippines tham gia một cuộc khám xét liên quan đến ma túy ở Manila hồi năm 2017. Ảnh: AFP.
Đại tá cảnh sát Philippines Santiago Rapiz tối ngày 4/11 bị lực lượng mật vụ nước này bắn chết trong một cuộc đấu súng tại thành phố miền nam Dipolog, theo Reuters. Người này nằm trong danh sách 6.000 người bị nghi dính líu đến ma túy do chính quyền của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đưa ra hồi năm 2016.
Một quan chức cảnh sát cấp cao Philippines cho biết Rapiz bị bắt quả tang bán một lượng ma túy tổng hợp với trị giá 940 USD cho các nhân viên mật vụ của thành phố Dipolog, nơi anh này từng công tác, vào tối 4/11.
"Rapiz đã bỏ chạy, nhưng khi bị dồn vào chân tường, anh ta đã nổ súng vào các cảnh sát chìm. Anh ta sau đó đã chết trong vụ đấu súng", người đứng đầu lực lượng cảnh sát mật Philippines Romeo Caramat cho biết.
Rapiz từng bị cáo buộc có hành động bảo kê cho các trùm tội phạm băng đảng tại thành phố Dipolog, buôn bán ma túy bất hợp pháp.
Kể từ khi lên nắm quyền vào giữa năm 2016, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã phát động cuộc chiến chống ma túy gây tranh cãi. Lực lượng cảnh sát quốc gia Philippines ước tính đã xử tử khoảng 4.500 nghi phạm buôn bán và sử dụng ma túy trái phép nhưng các nhóm nhân quyền cho rằng con số này là hơn 12.000 người.
| Tòa án Mỹ biến thành pháo đài khi trùm ma túy Mexico bị xét xử
Trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới "El Chapo" Guzman hầu tòa sau hai lần vượt ngục thành công khỏi nhà tù ở Mexico. |
| Vợ trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới kể chuyện bị lạm dụng đau đớn
Vợ trùm ma túy Pablo Escobar mới đây đã tiết lộ bí mật đau lòng mà bà đã chôn giấu gần nửa thế kỷ. |
- Apple kiện OpenAI, cáo buộc 'đánh cắp bí mật thương mại' để phát triển AI (21 phút trước)
- Vinmec 'lập hat-trick' tại HR Asia Awards cùng chiến lược lấy con người làm gốc (41 phút trước)
- Sau gần 30 năm 'đắp chiếu', công viên hơn 1.250 tỷ đồng ở Hà Nội sắp hồi sinh (1 giờ trước)
- Chuyên gia: EVN phải xin phép khi muốn tăng giá điện là phù hợp (1 giờ trước)
- 15 du khách thiệt mạng trong vụ lật ca nô ở Phú Quốc (2 giờ trước)
- [Phóng sự ảnh] Một ngày trên giàn THOR (3 giờ trước)
- Lật ca nô chở du khách ở Phú Quốc, 15 người thiệt mạng (3 giờ trước)
- Quốc gia nào nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới hiện nay? (3 giờ trước)
- Biến đổi khí hậu định hình lại ngành du lịch hạng sang (4 giờ trước)
- Vì sao nhà đầu tư chứng khoán đang 'lười' giao dịch? (4 giờ trước)
