Khoa học - Công nghệ
28/11/2021 16:43Đã sửa xong cáp quang biển AAE-1
Theo đó, ngày 27/11, sự cố cuối cùng trên phân đoạn S1H.4 của tuyến cáp quang biển AAE-1 (Asia Africa Europe-1) đã được khắc phục xong. Như vậy, kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến AAE-1 đã khôi phục hoàn toàn, hoạt động bình thường trở lại.

Đã sửa xong cáp quang biển AAE-1.
Trước đó, tuyến cáp quang biển AAE-1 liên tiếp xảy ra sự cố vào hôm 4/9 và 7/9 tại phân đoạn S1H.3 và S1H.4 trên nhánh cáp S1H, đoạn trục giữa Campuchia và Thái Lan, gây mất toàn bộ dung lượng kết nối internet từ Việt Nam đi Singapore và Châu Âu. Sự cố diễn ra trong thời suốt hơn 2 tháng, đơn vị kỹ thuật mới khắc phục xong lỗi trên phân đoạn S1H.3 của cáp hôm 20/11 và đến ngày 27/11 mới xử lý xong lỗi còn lại.
Được biết, tuyến cáp quang biển AAE-1 có chiều dài 23,000 km, mới được đưa vào khai thác tháng 7/2017, có vai trò nâng cao chất lượng hướng châu Âu, Trung Đông cũng như cung cấp bổ sung thêm dung lượng và dự phòng tới hướng kết nối đi HongKong (Trung Quốc) và Singapore.
Được biết, hiện tại đang còn hai tuyến cáp quang biển khác là AAG (Asia America Gateway) và APG (Asia Pacific Gateway) cũng đang bị sự cố hỏng.
B.Châu
- Đồng yên yếu ‘bất thường: Dấu hiệu cuộc khủng hoảng âm ỉ bên trong nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới? (14:23)
- Tây Ban Nha gây sốt, loại huyền thoại 6 lần vô địch Champions League trước World Cup 2026 (14:20)
- Điều gì đang ngăn giá dầu thế giới vượt 150 USD/thùng? (14:15)
- Việt Nam chuẩn bị khởi động thị trường tài sản mã hóa (51 phút trước)
- Dàn sao “Mưa đỏ” và “Tử chiến trên không” hội ngộ trong phim "Bò sữa bay" (1 giờ trước)
- 5 quy tắc dọn dẹp của người Nhật Bản giúp nhà cửa luôn gọn gàng (1 giờ trước)
- Xét xử băng nhóm người Trung Quốc bắt cóc đồng hương, đòi 10 triệu USDT (2 giờ trước)
- Cầu thủ Việt kiều Khoa Ngô nhận quốc tịch Việt Nam (2 giờ trước)
- Hà Nội phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư 6 dự án lớn, quan trọng (2 giờ trước)
- Lợi dụng chính sách tăng lương hưu để lừa đảo (2 giờ trước)