Chuyện đời - Chuyện người
24/07/2018 22:16Đa sắc: Khi lập trình viên bị máy tính đuổi việc
Dù không mắc lỗi hay gây ra sai lầm nghiêm trọng, sau khi bị một cỗ máy sa thải, anh Ibrahim Diallo - một lập trình viên ở California vẫn phải tự đóng gói đồ đạc chuẩn bị rời khỏi công ty dưới sự giám sát của hai nhân viên an ninh và sự bất lực của các sếp, dĩ nhiên là con người bằng xương bằng thịt.
Ba tuần sau, anh mới biết được lý do mình bị đuổi: Vào giai đoạn thay đổi của công ty, người quán lý cũ đã không gia hạn hợp đồng của anh Diallo trên hệ thống mới. Điều này khiến máy móc “hiểu nhầm”, tự động ra mệnh lệnh sa thải anh.
Hệ quả, Ibrahim Diallo bị mất trắng 3 tuần lương, phải giải thích liên tục về sự biến mất của mình trong thời gian này và cảm thấy đồng nghiệp bắt đầu xa lánh mình. Quả nhiên, phụ thuộc vào cái gì quá mức cũng không tốt, bao gồm cả ngành công nghệ tự động hóa đang được cả thế giới tôn vinh.
![]() |
Anh Ibrahim Diallo.
Nhắc đến phụ thuộc, mới đây, vì mải mê nhoài mình khỏi cây cầu để chụp ảnh "tự sướng", một nữ sinh 13 tuổi tại Nga bất ngờ bị ngã xuống, mắc vào đường dây điện cao thế 3.000 vôn bên dưới. May mắn nữ sinh đã được cứu xuống an toàn và đưa đến bệnh viện.
Còn theo thống kê của Nielsen, 51% người tiêu dùng đang sử dụng di động để truy cập Internet tại quán cafe, 48% ở nhà, 41% ở nhà bạn bè người thân và 31% người Việt vẫn truy cập Internet trong khi đi lại.
Sáu thập kỷ trước, nhà bác học Einstein từng lo sợ về cái ngày công nghệ lấn át sự giao tiếp giữa con người với con người.
Sáu thập kỷ sau, “tiên đoán” của ông trở thành hiện thực, không khó để nhận thấy một “thế hệ cúi đầu”, dành phần lớn thời gian cắm cúi nhìn vào màn hình điện thoại, tưởng mình đã có cả thế giới...
| Chặn dùng Facebook từ máy tính công sở: Cơ quan là nơi đi làm chứ không phải nhà riêng
Nhiều chuyên gia đồng tình với việc tỉnh Thừa Thiên Huế cấm cán bộ, nhân viên vào mạng xã hội từ máy tính công sở ... |
| Đây là những cách sao chép ảnh, nhạc giữa iPhone và máy tính
Bạn có thể làm điều này thông qua iTunes, đồng bộ hóa iCloud và Dropbox hoặc chia sẻ qua AirDrop. |
| Chặn dùng Facebook từ máy tính công sở: Chuyện có gì mà ầm ĩ!
Câu chuyện mạng truyền số liệu chuyên dùng CPNet tại Thừa Thiên – Huế không chấp nhận cho truy cập vào mạng xã hội như ... |
Trương Chi
- Tạm giữ thanh niên dương tính ma túy, vi phạm nồng độ cồn, tông thẳng CSGT (11 phút trước)
- Máy móc làm việc ngày đêm tại điểm nghẽn cuối cùng của Vành đai 2.5 Hà Nội (16 phút trước)
- Diện mạo cầu nghìn tỷ nối TP.HCM với Đồng Nai sau 3 năm thi công (28 phút trước)
- Soobin lần đầu hát live ca khúc 10 triệu view đang gây sốt mạng xã hội (34 phút trước)
- Thị trường bất động sản đang bước sang chu kỳ phát triển mới? (37 phút trước)
- Triệt phá 2 xưởng cơ khí bí mật chế tạo vũ khí quân dụng (48 phút trước)
- Chuyện tình kín tiếng của con gái chưởng môn Vịnh Xuân và chồng doanh nhân (51 phút trước)
- Ô tô khách tông đuôi xe container, 19 người bị thương (53 phút trước)
- Truy tìm xe làm rơi bùn đất khiến loạt xe máy trượt ngã gần cầu Nhật Tân (55 phút trước)
- Mắc thủy đậu tự điều trị tại nhà, người già viêm não, người trẻ suy hô hấp (2 giờ trước)
