Đà Nẵng tiếp tục lùi thời gian cho học sinh đi học trực tiếp đến ngày 15/11 thay vì ngày 1/11 như dự kiến trước đây.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều 27/10, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố thống nhất lùi thời gian dạy và học trực tiếp đến ngày 15/11, thay đổi so với kế hoạch ban đầu là ngày 1/11.

Theo bà Yến, hiện nay tình hình dịch bệnh trong trường học tại các tỉnh, thành phố đang diễn biến phức tạp. Người từ vùng dịch về TP Đà Nẵng ngày càng nhiều, xuất hiện nguy cơ cao về dịch bệnh. Dựa trên đề xuất của Sở GD&ĐT, lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất tiếp tục lùi thời gian cho học sinh đi học trực tiếp, dự kiến là ngày 15/11.

Đà Nẵng lùi ngày cho học sinh đi học trực tiếp đến 15/11 - 1
Các trường tại Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh trở lại.

Cũng theo bà Yến, ngày 29/10, Bộ Y tế tổ chức tập huấn tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em nên tuần sau thành phố mới có thể tổ chức tiêm phòng cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi. Sau khi tiêm chủng 14 ngày, đủ thời gian sinh kháng thể, thành phố mới yên tâm cho học sinh đến trường.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu ngành Y tế phối hợp với ngành Giáo dục và các quận, huyện triển khai các điểm tiêm theo kế hoạch đã ban hành. Giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng các trường phải có mặt tại các điểm tiêm để hỗ trợ học sinh trường, lớp mình.

Trước đó, Đà Nẵng thí điểm cho phép học sinh một số trường tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang và học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn được đi học trực tiếp.

Xuân Tiến

Đà Nẵng phục hồi 90% hoạt động sản xuất tại các khu công nghiệp Đà Nẵng phục hồi 90% hoạt động sản xuất tại các khu công nghiệp
Đà Nẵng: Thêm 2 ca COVID-19 liên quan chùm ca bệnh tại đám tang Đà Nẵng: Thêm 2 ca COVID-19 liên quan chùm ca bệnh tại đám tang