Xã hội
28/10/2021 04:33Đà Nẵng lùi ngày cho học sinh đi học trực tiếp đến 15/11
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều 27/10, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố thống nhất lùi thời gian dạy và học trực tiếp đến ngày 15/11, thay đổi so với kế hoạch ban đầu là ngày 1/11.
Theo bà Yến, hiện nay tình hình dịch bệnh trong trường học tại các tỉnh, thành phố đang diễn biến phức tạp. Người từ vùng dịch về TP Đà Nẵng ngày càng nhiều, xuất hiện nguy cơ cao về dịch bệnh. Dựa trên đề xuất của Sở GD&ĐT, lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất tiếp tục lùi thời gian cho học sinh đi học trực tiếp, dự kiến là ngày 15/11.
![]() |
| Các trường tại Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh trở lại. |
Cũng theo bà Yến, ngày 29/10, Bộ Y tế tổ chức tập huấn tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em nên tuần sau thành phố mới có thể tổ chức tiêm phòng cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi. Sau khi tiêm chủng 14 ngày, đủ thời gian sinh kháng thể, thành phố mới yên tâm cho học sinh đến trường.
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu ngành Y tế phối hợp với ngành Giáo dục và các quận, huyện triển khai các điểm tiêm theo kế hoạch đã ban hành. Giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng các trường phải có mặt tại các điểm tiêm để hỗ trợ học sinh trường, lớp mình.
Trước đó, Đà Nẵng thí điểm cho phép học sinh một số trường tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang và học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn được đi học trực tiếp.
Xuân Tiến
- Nhiều nước xả kho dự trữ dầu ở mức kỷ lục: Nỗ lực bình ổn thị trường (10:30)
- Chốt ngày Artemis II phóng: Nguy cơ thất bại 1/30, NASA vẫn tự tin (10:08)
- Công nghệ 14/3: Steven Spielberg nói không với AI, Apple cải tiến MacBook Neo (1 giờ trước)
- Mỹ điều 2.200 lính Thủy quân lục chiến tới Trung Đông (2 giờ trước)
- Tên lửa Tomahawk "cạn" nhanh trong xung đột Trung Đông (2 giờ trước)
- Những lưu ý cử tri cần nắm rõ khi đi bầu cử (2 giờ trước)
- Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm và đêm trời lạnh (2 giờ trước)
- Cú sốc năng lượng và những hệ lụy toàn cầu (2 giờ trước)
- Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lãnh đạo Iran (2 giờ trước)
- Ứng phó với xăng dầu, doanh nghiệp cam kết khó mấy cũng không để hụt nguồn cung (2 giờ trước)
