Đã có thuốc chữa virus corona gây viêm phổi lạ nhưng tính hiệu quả vẫn đang được đánh giá - chuyên gia Trung Quốc cho biết.
Chuyên gia Trung Quốc cho biết đã có một số loại thuốc an toàn để trị coronavirus nhưng cần đánh giá hiệu quả của chúng. Ảnh: The US Post.

Zhong Nanshan, người đang đứng đầu một nhóm chuyên gia để đối phó với loại virus mới gây bệnh viêm phổi lạ, nói với tờ Quảng Châu nhật báo rằng đã có một số loại thuộc sẵn sàng được sử dụng để điều trị bệnh nhân nhiễm corona nhưng hiệu quả của chúng cần phải được đánh giá.

Zhong, một nhân vật quan trọng trong đợt đối phó dịch SARS ở Trung Quốc 17 năm trước, không đưa ra chi tiết về các loại thuốc và cho biết việc phát hiện sớm và cách ly vẫn là phương pháp phòng ngừa tốt nhất.

“Nếu người mắc coronavirus được cách ly kịp thời, số bệnh nhân ở giai đoạn sau sẽ giảm đi rất nhiều” - tờ Quảng Châu nhật báo dẫn lời ông Zhong cho biết.

Tính đến ngày 26.1, số ca nhiễm coronavirus được xác nhận ở Trung Quốc đại lục là 1.785.

Cơ quan y tế Vũ Hán cho biết một bệnh viện tạm thời thứ hai, được gọi là Leishenshan, sẽ được xây dựng trong thành phố trong vòng hai tuần, cung cấp thêm 1.300 giường để điều trị cho bệnh nhân bị coronavirus.

Theo tờ The Paper có trụ sở ở Thượng Hải, việc xây dựng bệnh viện thứ hai đang được tiến hành ở Huoshenshan, cơ sở tạm thời đầu tiên, và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào ngày 3.2 với sức chứa 1.000 bệnh nhân.

Tỉnh Thanh Hải ở phía tây bắc Trung Quốc đã xác nhận trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên hôm 25.1, và như vậy khu tự trị Tây Tạng là khu vực hành chính lớn duy nhất còn lại ở Trung Quốc chưa có trường hợp nghi ngờ hoặc được xác nhận mắc coronavirus.

Tỉnh Thanh Hải và khu tự trị Ninh Hạ cũng trở thành khu vực hành chính mới nhất trong số 28 khu vực hành chính để kích hoạt cơ chế ứng phó y tế khẩn cấp ở mức cao nhất đối với dịch bệnh, có nghĩa là các sự kiện công cộng, các hoạt động kinh doanh và trường học có thể bị đóng cửa và dân số di cư bị cách ly ở những khu vực này.

Trung Quốc đã báo cáo 1.785 trường hợp mắc coronavirus, với ít nhất 55 ca tử vong.

Các trường hợp nhiễm virus corona khác cũng đã được báo cáo ở đặc khu hành chính Hong Kong, Ma Cao, Đài Loan (Trung Quốc) và 10 quốc gia khác.

Khách Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái giảm mạnh do lo sợ virus corona

Tổng số khách Trung Quốc nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái hôm qua (25.1) chưa tới 2.000 người, trong khi thông thường ...

Đã có 54 người tử vong vì dịch viêm phổi lạ, y tế Vũ Hán bị quá tải

Dựa trên con số thống kê chính thức trước đó, những ca lây nhiễm mới tại Hồ Bắc, tâm dịch, đã nâng tổng số trường ...

Phòng thí nghiệm Vũ Hán bị nghi ngờ khiến virus corona thoát ra ngoài

Khi dịch viêm phổi cấp đang lây lan nhanh ở nhiều quốc gia, một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán bị tình nghi khiến virus ...

Ngọc Vân

https://laodong.vn/the-gioi/da-co-thuoc-dieu-tri-benh-nhan-nhiem-virus-corona-780549.ldo

laodong.vn