Quốc tế
12/08/2022 16:49Cựu Tổng thống Nga Medvedev thay mặt ông Putin tới Donbass
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitri Medvedev, người từng giữ chức vụ Tổng thống Nga giai đoạn 2008-2012, ngày 11/8 xác nhận ông đã tới thăm Cộng hoà Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng và thay mặt Tổng thống Vladimir Putin tổ chức một cuộc họp với các lãnh đạo hai vùng ly khai Donbass, Interfax đưa tin.
Theo Interfax, cuộc họp được mô tả là đã tập trung bàn về vấn đề đảm bảo an ninh cho LPR và Cộng hoà Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, cũng như giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại Donbass.
Ngoài ông Medvedev, một loạt quan chức cấp cao Nga cũng có mặt tại sự kiện như Bộ trưởng Nội vụ Vladimir Kolokoltsev, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Irek Faizullin, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov.
Ông Medvedev tiết lộ, cuộc họp đặc biệt nhấn mạnh đến việc "hài hòa luật pháp ở Lugansk và Donetsk với luật pháp Nga". Ông cũng khẳng định Nga sẽ hỗ trợ vùng ly khai khôi phục cơ sở hạ tầng, sửa chữa bệnh viện, trường học và giải quyết các vấn đề xã hội.
Với sự trợ giúp của Nga, lực lượng ly khai đã đẩy lùi quân đội Ukraine khỏi tỉnh Lugansk và phần lớn tỉnh Donetsk. Chính quyền DPR và LPR gần đây nói rằng họ sẽ cân nhắc tổ chức trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Nga khi tình hình chiến sự ổn định.
https://cand.com.vn/the-gioi-24h/cuu-tong-thong-nga-medvedev-thay-mat-ong-putin-toi-donbass-i663714/
- Loại rau bán đầy chợ giúp ổn định huyết áp, tốt cho tiêu hóa (2 giờ trước)
- Nhan sắc và học vấn của người đẹp đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất 2026 (2 giờ trước)
- Vì sao show thực cảnh nhập vai tái hiện 4.000 năm lịch sử gây sốt? (3 giờ trước)
- Tuyển Mexico nhận đồng hồ Rolex mua bằng tiền thắng cá độ (3 giờ trước)
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (5 giờ trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (5 giờ trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (5 giờ trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (5 giờ trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (5 giờ trước)
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (5 giờ trước)