Ăn - Chơi
12/09/2017 21:27Cuộc chiến giữa taxi và Uber có thể đuổi khách khỏi Nam Phi
Lời cảnh báo về việc tranh chấp thị phần giữa taxi truyền thống và Uber được Bộ trưởng Du lịch Tikozile Xasa đưa ra vào tối 7/9. Trước đó, một nhóm tài xế taxi đã đốt hai chiếc xe của hãng khai thác Uber ở Sandton, Nam Phi, IOL đưa tin ngày 11/9.
![]() |
Hiện trường vụ hai chiếc xe của Uber bị đốt cháy tại Nam Phi. Ảnh: IOL.
"Không chỉ phá hoại tài sản và đe dọa tới tính mạng con người, những bất ổn gây ra bạo lực cũng đe dọa tới sự ổn định của ngành du lịch mà hàng nghìn người đang làm việc", bà Xasa nói.
Bộ trưởng Du lịch nhận định, dù đối với khách trong hay ngoài nước, cảm giác an toàn rất quan trọng. Công ty taxi và nhà khai thác Uber cần phải nhớ rằng Nam Phi không phải là lựa chọn duy nhất của họ. Du khách có thể chọn đến một quốc gia khác.
Hai bên sau đó được thúc giục tham gia cuộc nói chuyện để tìm ra giải pháp lâu dài cho những bất ổn hiện tại. Bên taxi truyền thống phàn nàn rằng đối thủ của họ, Uber, không có giấy phép cần thiết để điều hành dịch vụ taxi. "Không ai đáng phải gặp nguy hiểm vì hai nhà điều hành không thống nhất được với nhau. Điều này phải được dừng lại", bà Xasa kêu gọi.
https://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/cuoc-chien-giua-taxi-va-uber-co-the-duoi-khach-khoi-nam-phi-3640097.html
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (18:03)
- Khó thở, tức ngực nhưng 'vái tứ phương' vì ám ảnh mắc bệnh nan y (18:01)
- Bom đạn rúng động Trung Đông, chứng khoán châu Á lao dốc (24 phút trước)
- Bộ Nội vụ khẳng định chưa có chủ trương tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã (25 phút trước)
- Lãi suất tăng, áp lực đè nặng lên vai người mua nhà (1 giờ trước)
- Mai Tài Phến: Tôi không nỗ lực chỉ để 'xứng' với Mỹ Tâm (2 giờ trước)
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (2 giờ trước)
- Ông Trump họp khẩn lãnh đạo tập đoàn quốc phòng, gấp rút sản xuất vũ khí (2 giờ trước)
- Thủ tướng: Nghiên cứu nâng hạn mức thu nhập người mua nhà ở xã hội lên 25-27 triệu/tháng (2 giờ trước)
- Các nước tiếp tục sơ tán công dân mắc kẹt tại Trung Đông (2 giờ trước)
