Tin hot
13/04/2020 16:49Cụ ông Hải Dương 97 tuổi chống gậy lên huyện tặng 2 tấn gạo chống dịch
Ông Nguyễn Huy Tạn, con trai trưởng của cụ Na chia sẻ: "Bố tôi bị tai biến 6 lần nên sức khỏe rất yếu. Ông không thể đứng thẳng, việc đi lại rất khó khăn.
Bố mẹ tôi không có lương hưu. Được con cháu, người thân biếu tiền quà bánh, thuốc men, ông bà hạn chế chi tiêu và gom góp lại. Khi nghe tin cả nước đang kêu gọi ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh, bố tôi lấy số tiền tiết kiệm 32 triệu, bảo con cháu mua 2 tấn gạo để ủng hộ địa phương”.
|
|
| Cụ Na ủng hộ 2 tấn gạo cho công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện Nam Sách |
Nói về việc làm của mình, cụ Nguyễn Huy Na chia sẻ: “Của cho không bằng cách cho, nhà không xa UBND huyện là mấy, tôi muốn lên tận nơi để trao tặng tình cảm. Tuổi tôi già góp được như vậy, mong các bạn có tiềm lực sẽ phát huy nhiều hơn".
Vợ chồng cụ Na sinh được 10 người con, trong đó có 4 người con trai từng tham gia kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới.
Chủ tịch UBND huyện Nam Sách Lê Quang Thụ xúc động: "Việc làm của cụ Na là một nghĩa cử cao đẹp, truyền cảm hứng cho nhiều người. Chúng tôi đã tặng bằng khen ghi nhận, tuyên dương cụ".
- Số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2026 đạt kỷ lục (10:38)
- Fed không nên duy trì định hướng chính sách nới lỏng? (10:18)
- Chuyên gia khuyến cáo số lượng mận tối đa nên ăn mỗi ngày để không hại thận (10:01)
- Máy bay của Không quân Mỹ nhận dạng nhau thế nào? (1 giờ trước)
- Vướng 1 hộ dân, dự án 280 tỷ đồng ở Đà Nẵng 'đứng hình' (1 giờ trước)
- Đặc phái viên Witkoff: Mỹ vẫn đang đàm phán với Iran (1 giờ trước)
- PV GAS lan tỏa khí thế 30/4: Tự hào truyền thống, vững vàng dòng chảy năng lượng quốc gia (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 4/5: Tăng nhẹ, vẫn đối mặt nhiều lực cản (2 giờ trước)
- Ông Trump công bố kế hoạch hộ tống tàu thuyền ở eo biển Hormuz (2 giờ trước)
- El Nino có thể sắp xuất hiện, thủy điện làm gì trước mùa khô 2026 khắc nghiệt? (2 giờ trước)
