CSGT khẳng định không làm thay nhiệm vụ đăng kiểm của Bộ Giao thông vận tải

Cục CSGT khẳng định không làm thay nhiệm vụ đăng kiểm của Bộ Giao thông vận tải, mục tiêu là giúp đỡ tối đa cho người dân trong tình trạng ùn tắc và chậm đăng kiểm hiện nay.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an và theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải, từ 11/3, lực lượng CSGT đã tăng cường 167 đăng kiểm viên đến các Trung tâm đăng kiểm để hỗ trợ đăng kiểm phương tiện cho người dân, hạn chế quá tải, tránh việc người dân phải xếp hàng, chờ đợi mất thời gian, công sức. 

Bước đầu, lực lượng CSGT tăng cường cho công tác đăng kiểm phương tiện, giải quyết các vướng mắc trong đăng kiểm và hỗ trợ cho ngành đăng kiểm khẩn trương phục vụ nhu cầu đăng kiểm của nhân dân.  

IMG_20230312_103129-1678591927306

Tuy nhiên, trên mạng xã hội xuất hiện một số ý kiến trái chiều, cho rằng  lực lượng Công an đang bước 1 chân vào đăng kiểm và tiến tới sẽ chiếm hữu luôn ngành nghề này. Về việc này, Thượng tá Phạm Quang Huy, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: “Xin khẳng định rằng CSGT luôn hỗ trợ và đồng hành với dân trên tinh thần: Đâu dân cần, đâu dân khó có CSGT nên việc hỗ trợ cho đăng kiểm để giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức đợi chờ để đăng kiểm.  Việc tăng cường chỉ là tạm thời theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công an chứ không làm thay Bộ Giao thông vận tải trong công tác đăng kiểm. Chúng tôi xin khẳng định là phục vụ kịp thời nhu cầu đăng kiểm của nhân dân, lấy dân làm trung tâm, làm mục tiêu, làm động lực, làm nguồn lực…”.

IMG_20230312_103132-1678591927666
CSGT hỗ trợ đăng kiểm cho người dân.

Được biết, sau hơn 1 ngày thực hiện hỗ trợ đăng kiểm, hình ảnh làm việc chuyên nghiệp, niềm nở của CSGT đã được người dân đánh giá cao, đồng tình ủng hộ. 

Việc làm của lực lượng CSGT nhằm để tránh tình trạng ùn tắc và chậm đăng kiểm cho người dân. Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng sẵn sàng hỗ trợ cả cơ sở vật chất, hạ tầng các trung tâm đăng kiểm của Công an cho công tác đăng kiểm, sẵn sàng đăng kiểm phương tiện dân sự cho người dân.

Phương Thuỷ / CAND