Hà Nội: Dự kiến 15 trung tâm đăng kiểm hoạt động trong tuần này

Dự kiến trong tuần này, trên địa bàn Hà Nội sẽ có 15 trung tâm đăng kiểm hoạt động để phục vụ nhu cầu kiểm định xe đến kỳ của người dân.

Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin, ngày mai, 13/3, tại Hà Nội sẽ có thêm 1 trung tâm đăng kiểm 29-07D (có địa chỉ tại Km1, QL3, Du Nội, Đông Anh, Hà Nội) hoạt động trở lại, nâng tổng số trung tâm đăng kiểm hoạt động ở Hà Nội lên 10 đơn vị.

Trung tâm đăng kiểm 29-07D sẽ vận hành 1 dây chuyền kiểm định với 3 đăng kiểm viên, dự kiến mỗi ngày kiểm định được từ 60-70 xe.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm cũng cho biết, trong ngày hôm nay 12/3, cơ quan công an sẽ tiếp tục bàn giao cơ sở vật chất, hệ thống phần mềm dữ liệu kiểm định của Trung tâm đăng kiểm 29-02V cho đơn vị để thực hiện các bước hiệu chuẩn lại nhằm đưa trung tâm này vào hoạt động trong tuần tới cùng một số trung tâm đăng kiểm khác.

antd-trung-tam-dang-kiem2907d-4844-3421
Ngày mai, 13/3, trung tâm đăng kiểm 29-07D sẽ mở cửa hoạt động trở lại

Dự kiến trong tuần tới này sẽ có 15 trung tâm đăng kiểm hoạt động tại Hà Nội.

Đây được cho là nỗ lực của Cục Đăng kiểm Việt Nam trong việc phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị nhanh chóng khôi phục hoạt động của các trung tâm đăng kiểm, đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT.

Cùng với đó, cơ quan này cũng mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan công an trong việc sớm bàn giao hệ thống dữ liệu của các trung tâm đăng kiểm để khẩn trương triển khai công tác hoàn thiện hệ thống kiểm định xe cơ giới tại các trung tâm đăng kiểm đang bị đóng cửa, nhanh chóng đưa vào hoạt động, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Theo ANTĐ