CSGT Hà Nội lưu ý người dân khung giờ trở lại Thủ đô sau Tết

Phòng CSGT Hà Nội đưa ra lưu ý hai khung giờ mà người dân nên tránh khi quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn để tránh cảnh ùn tắc có thể xảy ra.

Ngày 13/2 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đơn vị đã chủ động lên kế hoạch với việc huy động 100% CBCS ứng trực tại tất cả các điểm nóng để tổ chức phân luồng, điều tiết đảm bảo giao thông thông suốt đón người dân trở lại Thủ đô sau khi kỳ nghỉ Tết kết thúc.

Theo Phòng CSGT Hà Nội dự báo, người dân sẽ bắt đầu trở lại Hà Nội đông nhất vào ngày hôm nay và ngày mai (14/2; tức mùng 5 Tết) nên các doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe, các chủ phương tiện, người dân khi di chuyển trên các tuyến đường quốc lộ, đường cao tốc, đường nội thành, tuyến đường ra vào Hà Nội phải nghiêm chỉnh chấp hành TTATGT.

Đối với những người đi xe khách, phương tiện công cộng nên đặt vé sớm để tránh tình trạng hết vé và bắt xe dọc đường vi phạm trật tự an toàn giao thông đồng thời có nguy cơ bị nhà xe tăng giá vé, nhồi nhét khách, không bảo đảm an toàn giao thông.

Đối với các phương tiện cá nhân nên đi sớm, tránh đi cùng một thời điểm vào khung giờ từ 8h đến 10h và từ 14h - 16h sẽ có thể bị ảnh hưởng bởi ùn tắc giao thông.

Trước khi khởi hành, kiểm tra kỹ an toàn phương tiện, lên lịch trình các cung đường để di chuyển vào trung tâm Thành phố, lựa chọn những tuyến đường phù hợp, trong quá trình di chuyển cũng nên cập nhật tình hình giao thông để có thể thay đổi cho phù hợp.

Quá trình tham gia giao thông, yêu cầu người tham gia giao thông đi đúng phần đường, làn đường quy định; điều khiển xe trong tốc độ cho phép; chở đúng số người quy định; đội mũ bảo hiểm đúng quy định đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; khi gặp các tuyến giao thông ùn tắc, cần bình tĩnh và tuyệt đối tuân thủ sự hướng dẫn, điều tiết, phân luồng của lực lượng CSGT và các lực lượng chức năng khác. Đặc biệt “đã uống rượu bia, không lái xe”, để bảo đảm an toàn cho mình và những người tham gia giao thông khác.

Để nâng cao hiệu quả của công tác bảo đảm TTATGT, Phòng CSGT Hà Nội đề nghị mọi người dân chủ động tích cực cung cấp các thông tin, hình ảnh, video phản ánh về tình hình TTATGT, các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông qua trang Zalo: "Phòng CSGT Hà Nội", số điện thoại đường dây nóng 0243.942.4451. Phòng CSGT Hà Nội sẽ tiếp nhận, xác minh, xử lý đúng theo quy định.

 

https://cand.com.vn/Giao-thong/csgt-ha-noi-luu-y-nguoi-dan-khung-gio-tro-lai-thu-do-sau-tet-i722646/

Trường Thắng / cand.com.vn