Công dân Việt đầu tiên ở Trung Quốc nhiễm virus corona

Virus corona: Công dân Việt Nam viêm phổi có kết quả dương tính với virus Vũ Hán, đang được điều trị tích cực tại bệnh viện số 5 (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc).

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc hôm nay cho biết, đang giữ liên lạc chặt chẽ với gần 300 lưu học sinh, người nhà đi cùng và khách du lịch Việt Nam ở hơn 20 địa phương của Trung Quốc.

Con số này chưa bao gồm những trường hợp sang Trung Quốc ngắn hạn, lao động... mà không đăng ký công dân.

Đại sứ quán cũng đã tiếp nhận thông tin và hỗ trợ 7 công dân Việt Nam đang du lịch tự do tại Trung Quốc gặp khó khăn về thị thực cư trú do tình hình dịch bệnh.

Đến nay, tình hình sức khỏe của lưu học sinh và công dân Việt Nam nói trên tại Trung Quốc vẫn ổn định. 

Các số điện thoại đường dây nóng bảo hộ công dân

Đối với trường hợp 1 công dân Việt Nam (hộ khẩu thường trú trước khi xuất cảnh tại Đồng Nai) có kết quả dương tính với virus corona, Đại sứ quán đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị quan tâm, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Hiện công dân này đang được điều trị tích cực tại bệnh viện số 5 (tỉnh Giang Tây). 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Ngoại giao đang chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, xây dựng kế hoạch đưa công dân Việt Nam ở các vùng có dịch bệnh của Trung Quốc về nước khi cần thiết. 

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài vẫn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, trực đường dây nóng, sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. 

 

Thái An

 

Thủ tướng quyết định công bố dịch virus corona
Virus corona không bay trong không khí
Chuyên gia đoán hơn 75.000 người Vũ Hán nhiễm virus corona
Nhật Bản phân tách thành công nCoV
Virus corona không phải "vũ khí sinh học"

 

/ vietnamnet.vn