Phiên toà luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bắt đầu vào ngày 21/1 sau khi Hạ viện bỏ phiếu và chính thức chuyển các điều khoản luận tội lên Thượng viện.
cong bo thoi diem xet xu ong trump

Theo USA Today, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, nghị sĩ Mitch McConnell tuyên bố như vậy trước các phóng viên.

Đảng Dân chủ tại Hạ viện hôm 15/1 đã bỏ phiếu thông qua việc chuyển hai cáo buộc chính thức chống ông Trump lên Thượng viện, mở đường cho phiên toà luận tội nhằm phế truất Tổng thống Mỹ.

Cuộc bỏ phiếu về cáo buộc với ông Trump được thông qua với 228 phiếu thuận, 193 phiếu chống. Nó diễn ra một tháng sau khi Hạ viện buộc tội người đứng đầu Nhà Trắng lạm dụng quyền lực và cản trở hoạt động của Quốc hội.

Bộ máy chính trị của ông Trump cho rằng những nỗ lực của Hạ viện chỉ là “âm mưu không thành nhằm gây tổn hại cho Tổng thống Donald Trump trong chiến dịch tái tranh cử”.

Hôm nay (16/1), Thượng viện sẽ biến đổi thành một toà án luận tội. Một đội công tố viên gồm 7 người sẽ do nghị sĩ Adam Schiff thuộc Uỷ ban Tình báo và nghị sĩ Jerry Nadler thuộc Uỷ ban Tư pháp dẫn dắt. Ông Adam và Jerry đều là phó tướng của chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Phiên xử ông Trump sẽ là phiên toà luận tội Tổng thống thứ 3 trong lịch sử Mỹ. Nếu bị kết tội, ông Trump sẽ phải rời ghế Tổng thống Mỹ.

Hoài Linh

Phản ứng đầu tiên của Tổng thống Trump khi Iran nhận bắn hạ máy bay Ukraina

Sau khi Iran thừa nhận bắn hạ máy bay Ukraina , Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra phản ứng đầu tiên trên Twitter.

Triều Tiên phản ứng bất ngờ khi ông Trump chúc sinh nhật ông Kim Jong-un

Một quan chức Triều Tiên cho biết, lời chúc mừng sinh nhậ t của Tổng thống Mỹ Donald Trump không đủ để nối lại đàm ...

Ông Trump thở phào vì bị cấm chiến tranh với Iran?

Mỹ không muốn chiến tranh và nghị quyết của Quốc hội là cái cớ tuyệt vời để Trump hạ nhiệt căng thẳng.https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/ong-trump-bi-xet-xu-vao-ngay-21-1-609668.html

vietnamnet.vn

Từ Khóa: