Kinh tế
27/08/2019 16:22Công bố giá điện bán buôn 2019: Cao hơn năm ngoái
Theo quyết định, giá bán buôn này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.
Cụ thể, giá bán buôn điện EVN bán cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc tối đa là 1.348 đồng/kWh, tối thiểu 1.281đồng/kWh; Tổng công ty Điện lực miền Nam tối đa 1.535 đồng/kWh, mức giá tối thiểu 1.494 đồng/kWh; Tổng công ty Điện lực miền Trung giá tối đa là 1.385 đồng/kWh, tối thiểu đạt 1.284 đồng/kWh.
Mức giá bán buôn cho Tổng công ty điện lực Hà Nội tối đa đạt 1.634 đồng/kWh, tối thiểu là 1.549 đồng/kWh; Tổng công ty Điện lực TP.HCM giá tối đa 1.790 đồng/kWh, tối thiểu đạt 1.723 đồng/kWh.
Thời gian áp dụng khung giá bán buôn này từ 1/1/2019 đến 31/12/2019. Hai công ty điện lực ở Hà Nội và Tp.HCM có mức giá mua buôn bình quân cao hơn so với các tổng công ty khác.
![]() |
| (Ảnh minh họa: Infonet) |
Theo quyết định, giá bán buôn điện bình quân của EVN cho các tổng công ty điện lực không thấp hơn mức giá tối thiểu và không cao hơn mức giá tối đa của khung giá. EVN có trách nhiệm ban hành giá bán buôn điện cụ thể cho từng tổng công ty điện lực theo quy định hiện hành.
Trong trường hợp cần thiết phải điều chỉnh khung giá bán buôn điện bình quân để phù hợp với biến động chi phí sản xuất, kinh doanh điện, doanh thu và lợi nhuận định mức của các tổng công ty, EVN phải có trách nhiệm tính toán, báo cáo Bộ Công Thương xem xét, quyết định.
Như vậy, so với khung giá bán buôn điện bình quân năm 2018, khung giá năm nay cao hơn. Năm ngoái khung giá này dao động trong khoảng 1.183 - 1.658 đồng/kWh.
Cuối tháng 3/2019, giá bán lẻ điện cũng đã tăng 8,36% lên 1.864 đồng/kWh.
- Tướng Mỹ đề xuất lập liên minh mới thay thế NATO, bao gồm Ukraine (17:21)
- Nguy cơ nào sẽ xảy ra nếu eo biển Bab al-Mandeb bị đóng cửa vì xung đột Iran? (17:03)
- Hơn 12 triệu ngôi nhà tại Pháp nguy cơ nứt vỡ do biến đổi khí hậu (43 phút trước)
- Nâng dự trữ xăng dầu lên 90 ngày: Hiến kế huy động từ nguồn rất giàu tiềm năng, tính khả thi cao (57 phút trước)
- Áp thuế chống bán phá giá 27,83% với thép cán nóng xuất xứ từ Trung Quốc (1 giờ trước)
- Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội: Trường tư thu phí giữ chỗ là đẩy rủi ro cho phụ huynh (1 giờ trước)
- Sao Việt thi Ai là triệu phú: Ai mang về tiền thưởng nhiều nhất? (1 giờ trước)
- Từ niềm tin thị trường đến động lực nâng tầm hàng Việt (1 giờ trước)
- Không có chủ trương hoán đổi ngày làm việc để nghỉ 9 ngày dịp lễ 30/4 – 1/5 (2 giờ trước)
- Giám định tiền giả, tiền nghi giả được thực hiện như thế nào? (2 giờ trước)
