Pháp luật
22/12/2019 23:55Công an Đồng Nai thông tin vụ nhóm tín dụng đen khống chế giám đốc bệnh viện
Theo Công an Đồng Nai, do cần tiền để đầu tư, xây dựng bệnh viện nên ông Nguyễn Thế Thử - Giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) vay mượn của vợ chồng Đặng Quang Toàn (biệt danh Toàn đen, 38 tuổi quê Hải Phòng) với lãi suất được tính theo ngày.
![]() |
| Đặng Quang Toàn tại cơ quan điều tra |
Tuy nhiên, do số tiền vay nhiều cùng lãi suất quá cao nên ông Thử chưa có tiền trả, lúc này vợ chồng Toàn gây sức ép bắt ông Thử phải trả đủ cả số tiền gốc và lãi.
Khoảng 17h15 ngày 21/12, Toàn và vợ là Trương Thị Bích Hằng (37 tuổi, ngụ Đồng Nai) cùng 12 người khác xông vào bệnh viện Tâm Hồng Phước uy hiếp các bác sĩ, khống chế ông Thử để đòi nợ khiến cả bệnh viện hỗn loạn.
![]() |
| Nhóm đối tượng bị công an tạm giữ |
Tại đây, vợ chồng Toàn xông vào phòng làm việc của ông Thử chửi bới, hăm dọa, lục soát đồ. Thấy trong ngăn kéo phòng của ông Thử có một bọc tiền nên Toàn lấy đi, ông Thử giật lại thì bị Toàn dùng bút bi đâm thẳng vào người gây thương tích.
Công an tỉnh Đồng Nai sau đó đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ phối hợp với Trung đoàn CSCĐ Đông Nam Bộ (Bộ Tư lệnh CSCĐ) đến bệnh viện bao vây, khống chế, bắt giữ các đối tượng.
Cùng ngày, công an tiến hành khám xét khẩn cấp các địa điểm là nơi ở, nơi cất giấu tài liệu, tài sản của các đối tượng trên, thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.
Riêng tại nơi ở của vợ chồng Toàn ở phường Tân Phong, TP Biên Hòa, công an thu giữ nhiều tài liệu thể hiện vợ chồng Toàn cho hàng trăm người vay với số tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng, người vay phải trả cả gốc và lãi được tính theo ngày với lãi suất rất cao.
Hiện công an Đồng Nai đang tạm giữ 14 đối tượng cùng tang vật để mở rộng điều tra.
Xuân An
| Trăm cảnh sát bao vây bệnh viện ở Đồng Nai
Cảnh sát hình sự, cơ động trang bị súng bao vây nhiều lớp quanh Bệnh viện Tâm Hồng Phước, TP Biên Hoà, Đồng Nai, bắt ... |
| Tân giám đốc Công an Đồng Nai dẫn hàng chục cảnh sát đột kích quán bar
Dù mới nhận nhiệm vụ được ít ngày, tân Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai Vũ Hồng Văn đã trực tiếp chỉ đạo kiểm ... |
- Tranh cãi FIFA hoãn treo giò cầu thủ Mỹ: Đại diện Việt Nam không được tham vấn (09:20)
- Giá vàng hôm nay 13/7: Giảm mạnh, xuống dưới 4.100 USD/ounce (25 phút trước)
- Chủ tịch FIFA xác nhận ý tưởng sốc, bóng đá Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup (46 phút trước)
- Phân khúc bất động sản nào sáng nhất thị trường nửa cuối năm 2026? (47 phút trước)
- Iran mở rộng tấn công vào vùng Vịnh, tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz (51 phút trước)
- 'Hoa hậu màn ảnh' từng có cát-sê giá một chỉ vàng cho tập phim thời đỉnh cao (12/07/26 21:23)
- Cặp NSND huyền thoại: Vợ là tượng đài ngành múa, chồng là đạo diễn làm nên lịch sử (12/07/26 21:17)
- Não bộ bị ‘bào mòn’ bởi thói quen thức khuya lướt điện thoại (12/07/26 20:36)
- Kết quả xác minh phản ánh thí sinh dùng điện thoại trong phòng thi ở Gia Lai (12/07/26 19:34)
- Tình trạng sức khoẻ 17 nạn nhân sống sót trong vụ lật ca nô ở Phú Quốc (12/07/26 19:31)

