Xã hội
05/08/2019 22:11Công an điều tra việc du khách Nhật bị tài xế xích lô chặt chém gần 3 triệu đồng ở TP.HCM
Ngày 5/8, trả lời VTC News, Đại tá Lê Hoàng Châu, Trưởng Công an Quận 1 (TP.HCM) cho biết, đơn vị đã chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra vụ du khách người Nhật đi xích lô bị chặt chém gần 3 triệu đồng ở phường Bến Nghé.
“Công an chưa nhận được đơn trình báo của nạn nhận, mới nắm bắt được thông tin từ báo chí nhưng công an quận đã chỉ đạo Công an phường Bến Nghé vào cuộc điều tra, xác định vụ việc. Hiện Công an phường Bến Nghé đang liên hệ mời nạn nhân, và người lái xe xích lô đến làm việc”, Đại tá Châu nói.
![]() |
| Cụ Oki cho PV xem cuốn nhật ký du lịch, mỗi ngày cụ đều ghi lại hành trình và chi phí. Ảnh: báo Thanh Niên. |
Trước đó, chiều 3/8 ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, người Nhật Bản) đi dạo quanh khu vực trung tâm Quận 1 (TP.HCM) thì có một người đạp xích lô đi theo mời đi nhưng ông lắc đầu không đi.
Khi người đi xe xích lô kiên trì đi theo đến chợ Bến Thành (Quận 1) chào mời thì ông Oki Toshiyuki đồng ý lên xe người này chở về khách sạn.
Khi tới nơi, ông Oki Toshiyuki gửi 500 nghìn đồng cho tài xế xích lô vừa để trả tiền công vừa để cảm ơn.
Tuy nhiên, khi ông Oki Toshiyuki đưa cho người này 500 nghìn đồng thì tài xế xích lô không đồng ý, đòi thêm tiền.
Ông Oki Toshiyuki chưa kịp lấy tiền thì bị anh này thò tay vào ví lấy thêm các tờ tiền mệnh giá 500 và 200 nghìn đồng rồi bỏ đi.
![]() |
| Cụ Oki (ngoài cùng, bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. |
Tổng cộng, ông Oki Toshiyuki đã phải trả là 2,9 triệu đồng cho chuyến xích lô dài khoảng hơn 1km.
Theo khoản 1, Điều 172 Bộ Luật hình sự 2015 quy định về Tội công nhiên chiếm đoạt tài sản: Người nào công nhiên chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng (...), thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
- Từ dải điểm 10 Toán đến lệnh giữ khẩn cấp giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang (35 phút trước)
- Hà Nội giao thêm đất xây nhà ở xã hội (59 phút trước)
- Phía sau vỏ bọc 'luôn ổn', nhiều người trẻ đang kiệt quệ tinh thần (1 giờ trước)
- Kỷ niệm 20 năm thành lập Chi nhánh Khí Tây Nam Bộ (03/7/2006 03/7/2026): Vững vàng vai trò đơn vị tiên phong ngành khí tại khu vực Tây Nam Bộ (1 giờ trước)
- Cầu Thành Vượng - nhịp cầu Hòa Bình trên vùng đất căn cứ Cách mạng (1 giờ trước)
- Chuyên gia nói về đánh giá ô nhiễm ở Hà Nội, TPHCM giảm sau 1 tháng bán xăng E10 (1 giờ trước)
- Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ hàng chục người nhập viện sau bữa cơm gà ở Khánh Hoà (1 giờ trước)
- FIFA vừa xóa thẻ đỏ cho đội Mỹ, Pháp cũng đòi gỡ án treo giò (1 giờ trước)
- Tiết kiệm điện: Bao giờ thành thói quen của mỗi hộ gia đình? (2 giờ trước)
- Ngôi sao Brazil bật khóc nức nở, nghẹn ngào xin lỗi sau trận thua Na Uy (2 giờ trước)

