Pháp luật
02/07/2019 03:32Đối tượng đánh giày chặt chém khách đến... 330.000 đồng/đôi!
Chiều 1/7, Tổ Xử lý thông tin người lang thang xin ăn (Tổ 550, thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.Đà Nẵng) cho biết, nam thanh niên đánh giày với giá cắt cổ đã được đơn vị đưa lên Trung tâm Bảo trợ xã hội để xử lý theo quy định.
![]() |
Đối tượng Phương đã được đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.Đà Nẵng ở tạm trong khi chờ bàn giao cho lực lượng Công an và tiếp tục làm rõ hành vi “chặt chém” người dân khi đánh giày.
Trước đó, vào sáng cùng ngày, tại khu vực quán mì Quảng (số 1A Hải Phòng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu), Viên Đình Phương (SN 1992, ngụ xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) thấy một nam thanh niên nói giọng miền Nam, đang ngồi nên tiếp cận. Lúc này, Phương mời đánh giày và được người này đồng ý.
Tuy nhiên, sau khi đánh xong đôi giày, Phương lại hét giá tiền công “cắt cổ” đến 330.000 đồng/đôi khiến người này bức xúc, trong khi giá đánh một đôi giày bình thường chỉ khoảng từ 15.000 – 20.000 đồng. Do bị “chặt chém” tiền đánh giày, người này đã nhanh chóng gọi điện thoại cho người thân và cơ quan chức năng của quận Hải Châu để được giúp đỡ.
Nhận được phản ánh, UBND phường Hải Châu 1 đã cử Đội Kiểm tra quy tắc đô thị cùng Công an phường đến hiện trường để lập biên bản về hành vi đánh giày với giá “cắt cổ” trên.
Sau đó, UBND phường Hải Châu 1 phối hợp cùng Tổ 550 nhằm đưa Phương về Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.Đà Nẵng để ở tạm trong khi chờ bàn giao cho lực lượng Công an và tiếp tục làm rõ hành vi “chặt chém” người dân khi đánh giày.
Trước đó, vào ngày 17/10/2018, một người dân khi đang uống cà phê tại số 74 Hải Phòng (phường Thạch Thang, quận Hải Châu), cũng bị một đối tượng quê ở tỉnh Thanh Hóa “chặt chém” tiền công đánh giày và thay miếng lót với giá 450.000 đồng/ đôi. Đối tượng này sau đó đã được lực lượng chức năng vào cuộc xử lý theo quy định.
|
Vì sao du lịch Thủ đô không có điểm nhấn, khách lưu trú ngắn ngày, chi tiêu ít? Chuyên gia nhận định, có rất nhiều lý do dẫn tới hiện tượng này, nhưng quan trọng nhất là những nhà làm du lịch của ... |
|
Kiểm tra đột xuất quán ăn bị tố 'chặt chém' ở Long An Lực lượng chức năng vừa kiểm tra đột xuất một quán ăn ở huyện Bến Lức vì bị tố "chặt chém" thực khách. |
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (13:37)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (43 phút trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (46 phút trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (49 phút trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (1 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (2 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (2 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (2 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (3 giờ trước)
