Có nên lắp thiết bị định vị cho xe máy?

Nhiều người đặt câu hỏi có nên lắp đặt thiết bị định vị cho xe máy để dễ dàng tìm lại tài sản khi bị trộm cắp hay không?

Thiết bị định vị xe máy là sản phẩm dùng sóng định vị GPS và 3G để xác định ra vị trí của phương tiện. Định vị xe máy có kích thước cực nhỏ, có thể giấu kín bên trong xe máy. Định vị hoạt động thông qua cách kết nối với điện thoại thông minh nhờ thẻ sim.

Thiết bị định vị GPS cho xe máy là thiết bị theo dõi, giám sát và bảo vệ xe máy khỏi những tên trộm nhanh tay. Việc lắp định vị GPS cho xe máy không chỉ đảm bảo sự an toàn cho phương tiện mà còn giúp chủ xe tránh được tình huống xấu có thể xảy đến với bản thân.

Thiết bị định vị xe máy là sản phẩm dùng sóng định vị GPS và 3G để xác định ra vị trí của phương tiện. (Ảnh: Websosanh.vn)

Thiết bị định vị xe máy là sản phẩm dùng sóng định vị GPS và 3G để xác định ra vị trí của phương tiện. (Ảnh: Websosanh.vn)

Lắp định vị cho xe máy ở vị trí nào tốt nhất?

Định vị GPS có thể lắp ở nhiều vị trí trên xe. Trong đó hai vị trí tốt nhất vừa an toàn, bí mật và đảm bảo bắt sóng GPS tốt là hộp đèn phía trước xe máy và mặt nạ phía trước của xe.

Người dùng cũng có thể lựa chọn một số vị trí khác cũng đảm bảo yêu cầu như cốp trước, hộc đựng đồ, đèn sau nếu không thể chọn 2 vị trí tốt nhất ở trên.

Một số vị trí có thể lắp định vị xe nhưng người dùng không nên lắp bởi sẽ khiến thiết bị GPS dễ bị hỏng, bắt sóng kém dẫn tới định vị không chính xác là lốc máy, sàn xe, chắn bùn và khu hộp ắc quy xe.

Lưu ý khi lắp định vị xe máy

Để việc gắn định vị xe máy đạt được hiệu quả tốt nhất, chủ xe cần lưu ý những điểm chính sau: Dựa vào nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn thiết bị định vị phù hợp nhất; Để thiết bị hoạt động tốt, đảm bảo an toàn, việc gắn định vị xe máy phải thực hiện bởi kỹ thuật viên định vị hoặc kỹ thuật viên xe máy; Lựa chọn lắp đặt ở vị trí phù hợp nhất để bí mật, dễ thu phát sóng và đảm bảo nguồn điện ổn định cho thiết bị.

https://vtc.vn/co-nen-lap-thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-may-ar805410.html

ĐỨC THIỆN / VTC News