CLB Thanh Hóa cầm hoà SLNA trên sân khách

Đội bóng xứ Thanh giành được 1 điểm quý giá trên sân khách sau trận hoà 0-0 trước SLNA.

CLB Thanh Hoá bước vào chuyến làm khách trước SLNA với sự vắng mặt của nhiều trụ cột khi Paulo, Pinto, Đình Tùng đều chấn thương. HLV Petrovic buộc phải xếp cặp trung vệ ngoại là Victor và Gustavo đá chính.

May cho Thanh Hoá, bộ đôi trung vệ này đã chơi cực kỳ xuất sắc, khoá chặt các mũi công của SLNA như Văn Đức, Oseni suốt cả trận đấu.

Trong suốt hiệp 1, SLNA hầu như không có cơ hội nguy hiểm nào. Còn CLB Thanh Hoá có quyền nuối tiếc với tình huống Lê Văn Thắng đối mặt với thủ thành Văn Hoàng nhưng xử lý hỏng đáng tiếc. Đây là pha bóng mà đội khách tổ chức tấn công hay với đường chọc khe tinh tế của Lê Phạm Thành Long. Dù sao, tỉ số hoà 0-0 vẫn phản ánh đúng cục diện trận đấu trong hiệp 1.

CLB Thanh Hóa cầm hoà SLNA trên sân khách - 1
 CLB Thanh Hoá giành 1 điểm trước SLNA.

Bước sang hiệp 2, SLNA bắt đầu tạo ra sức ép lớn hơn lên phần sân của CLB Thanh Hoá. Việc thiếu vắng Pinto khiến cho tuyến giữa của đội bóng xứ Thanh yếu đi khá nhiều. Họ vẫn có thể chơi bóng đường nét nhưng không có điểm bùng nổ để mở ra những pha bóng hiệu quả. 

Tương tự như vậy, Olaha bị treo giò khiến SLNA tỏ ra thiếu ý tưởng. Họ chỉ có thể dồn bóng bổng cho Oseni nhưng lại không hiệu quả. Tiền đạo này vấp phải sự theo kèm sát từ Gustavo. Mọi chuyện càng trở nên khó khăn hơn khi Phan Văn Đức phải rời sân vì chấn thương giữa hiệp 2.

Nhưng cũng không thể phủ nhận đây là trận đấu mà HLV Petrovic đưa ra chiến thuật hợp lý. Nhà cầm quân 75 tuổi yêu cầu các học trò giữ cự ly đội hình ở mức vừa phải chứ không lùi quá sâu về phần sân nhà. Khi có bóng, các tiền vệ cố gắng triển khai sang 2 biên nhằm hạn chế việc mất bóng trước mặt các trung vệ.

Cách chơi này khiến SLNA gặp nhiều khó khăn. HLV Nguyễn Huy Hoàng buộc phải đẩy Quế Ngọc Hải dâng cao để tận dụng khả năng chuyền dài của trung vệ sinh năm 1993.

Tuy nhiên, trận đấu kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi. Với 1 điểm có được, SLNA vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng còn CLB Thanh Hoá tạo ra khoảng cách 5 điểm với đội xếp cuối bảng Sài Gòn FC.

https://vtc.vn/clb-thanh-hoa-cam-hoa-slna-tren-san-khach-ar692870.html

THẾ SƠN / VTC News