Chuyện trên đường
22/11/2019 16:51Chưa tiết lộ danh tính 32 nhà đầu tư dự thầu cao tốc Bắc - Nam
Theo thông tin từ các ban quản lý dự án của Bộ Giao thông Vận tải, sau một tháng phát hành hồ sơ mời sơ tuyển nhà đầu tư cao tốc Bắc – Nam phía Đông theo hình thức đấu thầu trong nước, ban quản quản lý dự án bán được 93 bộ hồ sơ cho các nhà đầu tư trong nước quan tâm. Nhưng đến thời điểm đóng thầu thì chỉ có 32 bộ hồ sơ của nhà đầu tư, liên danh nhà đầu tư trong nước tham gia dự tuyển.
Danh tính 32 nhà đầu tư, liên danh nhà đầu tư này chưa được tiết lộ theo quy định của pháp luật về đấu thầu.
Sau khi mở thầu bước sơ tuyển nhà đầu tư, các ban quản lý dự án sẽ tiến hành chấm sơ tuyển để đánh giá năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư theo các tiêu chí quy định trong hồ sơ mời thầu. Theo lộ trình dự kiến, công tác sơ tuyển nhà đầu tư của 8 dự án PPP cao tốc Bắc – Nam phía Đông sẽ hoàn thành trong tháng 2/2020. Sau đó, các ban quản lý dự án sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư cho các dự án.
![]() |
| Dự án cao tốc Bắc Nam dài 654 km, được chia làm 11 dự án thành phần. |
Theo Bộ Giao thông Vận tải, trong bước sơ tuyển, Bộ sử dụng phương pháp chấm điểm theo thang điểm 100. Trong đó, mức điểm năng lực về tài chính của nhà đầu tư chiếm 60 điểm; năng lực về kinh nghiệm của nhà đầu tư chiếm 30 điểm và phương pháp triển khai dự án của nhà đầu tư chiếm 10 điểm. Mỗi dự án sẽ lựa chọn tối đa 5 nhà đầu tư được tính theo thang điểm từ cao xuống thấp.
Được biết, trong 8 dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông thực hiện theo hình thức PPP (hợp tác công - tư), dự án có số lượng hồ sơ nộp nhiều nhất là 9 bộ hồ sơ, còn dự án ít nhất là 2 bộ hồ sơ.
Dự án cao tốc Bắc Nam dài 654 km, được chia làm 11 dự án thành phần, trong đó có ba dự án đầu tư công (Cao Bồ - Mai Sơn, Cam Lộ - Lam Sơn, cầu Mỹ Thuận 2).
8 dự án thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP) là Mai Sơn - quốc lộ 45, quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm, Câm Lâm - Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây.
- Bứt phá từ nền tảng sản xuất: PVFCCo - Phú Mỹ lập (15:26)
- Toàn cảnh công trường cầu dây văng gần 12.000 tỷ đồng nối Hà Nội và Hưng Yên (15:09)
- 'Siêu El Nino' có xuất hiện trong năm nay? (42 phút trước)
- Bộ Y tế yêu cầu rà soát, xử lý phòng khám hoạt động 'chui' trên toàn quốc (1 giờ trước)
- Nhân vật gây tranh cãi được bổ nhiệm làm Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ là ai? (1 giờ trước)
- Hà Nội tạm cấm, hạn chế nhiều tuyến đường từ 7-8/6 (1 giờ trước)
- Hai đứa trẻ cùng mẹ xuyên miền Trung dưới nắng 40 độ C: Yêu cầu theo dõi chặt chẽ (1 giờ trước)
- Amivantamab là gì mà khiến nhiều người kỳ vọng chữa khỏi ung thư? (1 giờ trước)
- 6 đại học Việt Nam lọt top 10% xếp hạng thế giới 2026, ĐH Y Hà Nội tăng 44 bậc (1 giờ trước)
- IEA cảnh báo tồn kho dầu thế giới có thể xuống mức nguy cấp (1 giờ trước)
