Chuyện trên đường
22/11/2019 16:51Chưa tiết lộ danh tính 32 nhà đầu tư dự thầu cao tốc Bắc - Nam
Theo thông tin từ các ban quản lý dự án của Bộ Giao thông Vận tải, sau một tháng phát hành hồ sơ mời sơ tuyển nhà đầu tư cao tốc Bắc – Nam phía Đông theo hình thức đấu thầu trong nước, ban quản quản lý dự án bán được 93 bộ hồ sơ cho các nhà đầu tư trong nước quan tâm. Nhưng đến thời điểm đóng thầu thì chỉ có 32 bộ hồ sơ của nhà đầu tư, liên danh nhà đầu tư trong nước tham gia dự tuyển.
Danh tính 32 nhà đầu tư, liên danh nhà đầu tư này chưa được tiết lộ theo quy định của pháp luật về đấu thầu.
Sau khi mở thầu bước sơ tuyển nhà đầu tư, các ban quản lý dự án sẽ tiến hành chấm sơ tuyển để đánh giá năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư theo các tiêu chí quy định trong hồ sơ mời thầu. Theo lộ trình dự kiến, công tác sơ tuyển nhà đầu tư của 8 dự án PPP cao tốc Bắc – Nam phía Đông sẽ hoàn thành trong tháng 2/2020. Sau đó, các ban quản lý dự án sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư cho các dự án.
![]() |
| Dự án cao tốc Bắc Nam dài 654 km, được chia làm 11 dự án thành phần. |
Theo Bộ Giao thông Vận tải, trong bước sơ tuyển, Bộ sử dụng phương pháp chấm điểm theo thang điểm 100. Trong đó, mức điểm năng lực về tài chính của nhà đầu tư chiếm 60 điểm; năng lực về kinh nghiệm của nhà đầu tư chiếm 30 điểm và phương pháp triển khai dự án của nhà đầu tư chiếm 10 điểm. Mỗi dự án sẽ lựa chọn tối đa 5 nhà đầu tư được tính theo thang điểm từ cao xuống thấp.
Được biết, trong 8 dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông thực hiện theo hình thức PPP (hợp tác công - tư), dự án có số lượng hồ sơ nộp nhiều nhất là 9 bộ hồ sơ, còn dự án ít nhất là 2 bộ hồ sơ.
Dự án cao tốc Bắc Nam dài 654 km, được chia làm 11 dự án thành phần, trong đó có ba dự án đầu tư công (Cao Bồ - Mai Sơn, Cam Lộ - Lam Sơn, cầu Mỹ Thuận 2).
8 dự án thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP) là Mai Sơn - quốc lộ 45, quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm, Câm Lâm - Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây.
- Ông Putin bổ nhiệm người đứng đầu lực lượng UAV Nga (05/08/26 20:44)
- Sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thúy giờ ra sao? (05/08/26 18:53)
- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Thi lại ở chuyên Tuyên Quang là giải pháp hợp tình, hợp lý nhất (05/08/26 15:08)
- Đề nghị siết thiết kế đô thị ở các dự án bất động sản lớn, khu vực ven sông, ven biển (05/08/26 14:41)
- 5 thí sinh liên quan gian lận thi ở Quảng Trị được đăng ký thi lại vào năm 2027 (05/08/26 14:10)
- Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 2027 kéo dài 7 hoặc 10 ngày (05/08/26 13:48)
- Mực nước sông Nậm Pàn lên nhanh, Sơn La cảnh báo nguy cơ lũ quét, lũ ống, sạt lở (05/08/26 13:34)
- AI làm nóng cuộc đua chip nhớ toàn cầu (05/08/26 13:20)
- Bộ GD&ĐT nêu lý do 328 thí sinh Chuyên Tuyên Quang thi lại tất cả các môn tốt nghiệp (05/08/26 13:14)
- Mỹ định ngày công bố thỏa thuận với Iran và Oman về eo biển Hormuz (05/08/26 13:08)
