Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk, tính từ 17h chiều 17/7 đến 15h chiều 19/7, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận tổng cộng 21 ca mắc COVID-19 mới, trong đó đáng chú ý có 1 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo đó, vào khoảng 17h chiều 17/7, ca mắc COVID-19 đầu tiên có yếu tố dịch tễ là công dân làm công nhân trở về từ tỉnh Bình Dương. Ca mắc này có địa chỉ thường trú tại buôn Nắc, xã Ea Bông, huyện Krông Ana. Từ ca mắc này, đã có 2 trường hợp là F1 bị lây nhiễm dương tính với SARS-CoV-2. Hai trường hợp F1 này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày hôm nay (19/7).

Chưa đầy 2 ngày, Đắk Lắk ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại ca mắc ở huyện Krông Ana

Đến khoảng 10h tối cùng ngày (17/7), tỉnh Đắk Lắk cũng đã ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, là nhân viên làm việc tại một văn phòng của nhà xe trên địa bàn thành phố. Đây là ca mắc có yếu tố dịch tễ phức tạp, chưa rõ nguồn lây và đi đến nhiều địa điểm trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột như nhà hàng, quán ăn, bệnh viện, ngân hàng, tiếp xúc với nhiều người. Đối với ca bệnh này, đến 15h chiều 19/7, đã có 9 trường hợp là F1 bị lây nhiễm, trong đó có nhiều người là bố, mẹ, vợ và con của bệnh nhân. Liên quan đến những ca bệnh này, 6h sáng ngày 18/7, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Chưa đầy 2 ngày, Đắk Lắk ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca mắc ở TP Buôn Ma Thuột

Cũng trong sáng nay, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận thêm một chùm ca bệnh COVID-19 khác trên địa bàn thôn 2B, xã Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk. Chùm ca bệnh này có tổng cộng 5 người mắc và đều là người cùng trong một gia đình, trong đó có 3 cháu nhỏ. Đây là chùm ca bệnh có yếu tố dịch tễ từ TP Hồ Chí Minh.

Liên quan đến chùm ca bệnh này, trưa ngày 19/7, UBND huyện Ea H’leo đã có quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ thôn 2B, gồm có hơn 300 hộ dân với gần 1.500 nhân khẩu.

Chưa đầy 2 ngày, Đắk Lắk ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19

Ngành y tế lấy mẫu xets nghiệm cho người dân tại thôn 2B, xã Ea H'leo

Ngoài ra, trong ngày 19/7, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cũng ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 khác trên địa bàn huyện Cư Kuin và huyện Krông Pắk.

Văn Thành

Ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đắk Lắk gặp cả trăm người ở đám cưới tại Bắc Ninh Ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đắk Lắk gặp cả trăm người ở đám cưới tại Bắc Ninh
Đăk Lăk thêm một ca nghi Covid-19 Đăk Lăk thêm một ca nghi Covid-19