Trả lời câu hỏi của phóng viên về các thủ tục pháp lý cần tháo gỡ, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, trước khi di chuyển 39 thi thể tại Anh về nước cần sự chấp thuận của Thẩm phán bên Anh. Hiện vẫn chưa có lịch chính xác về việc này.

Cũng theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, các bên sẽ khớp với nhau lần cuối trước khi chuyển các thi hài về Việt Nam. Ngoài ra còn tiến hành các thủ tục về pháp lý. Việt Nam đã sẵn sàng, hai bên đang phối hợp rất chặt chẽ, trong thời gian sớm nhất có thể đưa các nạn nhân về nước.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về các thủ tục pháp lý cần tháo gỡ, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, trước khi di chuyển 39 thi thể tại Anh về nước cần sự chấp thuận của Thẩm phán bên Anh. Hiện vẫn chưa có lịch chính xác về việc này.

"Thời điểm đưa các thi thể về nước, đưa trong mấy chuyến còn phụ thuộc vào sự phối hợp giữa hai bên. Hầu hết các gia đình muốn nhận thi hài, một số gia đình muốn nhận tro cốt, song vẫn chưa có con số cụ thể" - Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nói.

chua co lich chinh xac ve viec dua 39 nguoi chet trong container tai anh ve viet nam
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn bên hành lang Quốc hội

Trước đó, như Báo ANTĐ đã đưa tin, Chính phủ đã có quyết định ứng trước chi phí để hỗ trợ bà con đưa các nạn nhân đã tử vong trong container tại Anh về nước an toàn. Sau đó sẽ tính chi phí cụ thể, các địa phương làm việc với gia đình các nạn nhân để hoàn trả lại khoản phí này cho Chính phủ.

Được biết, theo thông tin ban đầu, tổng chi phí để đưa từ Anh về Việt Nam là khoảng 1.370 bảng Anh/lọ tro (tương đương 41,1 triệu đồng). Về chi phí để mang quan tài kẽm từ Anh về Việt Nam tại Anh gồm 990 bảng (nhận thi hài mang đi đóng quan tài kẽm, vận chuyển đến sân bay Heathrow, hoàn thiện các giấy tờ liên quan); phí vận chuyển hàng không là 1.218 bảng (50% so với giá thị trường). Tổng chi phí đưa từ Anh về Việt Nam là khoảng 2.208 bảng/quan tài (tương đương hơn 66,2 triệu đồng).

chua co lich chinh xac ve viec dua 39 nguoi chet trong container tai anh ve viet nam 39 người Việt chết trong container: Chờ thẩm phán phía Anh đồng ý mới đưa thi thể về nước

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, đã cơ bản hoàn tất thủ tục pháp lý về việc đưa thi thể 39 ...

chua co lich chinh xac ve viec dua 39 nguoi chet trong container tai anh ve viet nam 39 người thiệt mạng trên container: Nạn nhân từng ở trung tâm di cư Hà Lan

Một trong số 39 nạn nhân người Việt tìm thấy trên xe container ở Anh hồi tháng 10 là thiếu niên từng biến mất khỏi ...

https://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/chua-co-lich-chinh-xac-ve-viec-dua-39-nguoi-chet-trong-container-tai-anh-ve-viet-nam/834164.antd

anninhthudo.vn