Theo kế hoạch, Đức sẽ dỡ bỏ cảnh báo đi lại và bắt đầu từ ngày 15/6 có thể nối lại việc đi lại ở ít nhất 31 nước châu Âu.
chinh phu duc chuan bi do bo canh bao di lai voi chau au
Cảnh sát Đức kiểm tra các phương tiện tại khu vực cửa khẩu biên giới Đức-Áo gần Freilassing, hôm 16/3. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas ngày 2/6 thông báo Chính phủ Đức sẽ dỡ bỏ cảnh báo đi lại với các nước châu Âu trong bối cảnh nhiều nước châu Âu đang tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội được áp đặt trong nỗ lực kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, phát biểu tại một cuộc họp báo, Ngoại trưởng Maas nêu rõ: “Chúng tôi đang chuẩn bị một quyết định để đưa ra biểu quyết trong Nội các vào ngày mai (3/6).”

Theo kế hoạch này, Đức sẽ dỡ bỏ cảnh báo đi lại và bắt đầu từ ngày 15/6 có thể nối lại việc đi lại ở ít nhất 31 nước châu Âu.

Trước đó, hồi tháng 3/2020, Chính phủ Đức đã đưa ra cảnh báo chính thức đối với việc đi lại ở châu Âu, biện pháp sẽ có hiệu lực cho đến ngày 14/6 tới.

Hồi tháng Tư vừa qua, ông Maas từng cho rằng, do tình hình dịch bệnh, khó có thể có một “mùa du lịch bình thường” trong mùa Hè này.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh đã có những tiến triển tốt và nhiều nước đã nới lỏng giãn cách xã hội, Đức đã cân nhắc lại quyết định cảnh báo đi lại với các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) và một số nước châu Âu như Thụy Sĩ, Iceland và Na Uy.

Theo ông Maas, Đức sẽ thay thế cảnh báo đi lại bằng các hướng dẫn chi tiết, tập trung vào tình hình dịch bệnh ở từng nước.

Đây sẽ là những thông tin giúp người người dân có được quyết định phù hợp trong kế hoạch đi lại của mình.

Trong những tuần đầu của đại dịch, Đức đã hồi hương khoảng 240.000 công dân bị mắc kẹt ở nước ngoài khi các nước áp đặt những hạn chế về đi lại cũng như đóng cửa biên giới.

Trong khi đó, số bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị tích cực những trong tuần qua ở Đức đã giảm mạnh.

Theo số liệu của giới chức Đức, đến ngày 2/6 chỉ còn 689 bệnh nhân được điều trị tích cực, trong đó một nửa số ca phải dùng máy trợ thở. Con số này giảm mạnh so với hồi giữa tháng 4/2020 khi có 2.900 ca được điều trị tích cực.

Trong khi đó, số bệnh nhân thực tế bị nhiễm ỏ Đức hiện còn khoảng 7.100 người. Nhiều bang cuối tuần qua thông báo không ghi nhận thêm ca nhiễm mới./.

chinh phu duc chuan bi do bo canh bao di lai voi chau au Lý do Thủ tướng Đức từ chối lời mời đến Mỹ dự họp G7

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thẳng thừng từ chối lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến dự hội nghị thượng đỉnh của ...

chinh phu duc chuan bi do bo canh bao di lai voi chau au Giải bóng đá Bundesliga lập kỷ lục người xem mới tại Đức

Các trận đấu không có khán giả của giải bóng đá Bundesliga đã thu hút hơn 6 triệu người xem truyền hình kể từ khi ...

chinh phu duc chuan bi do bo canh bao di lai voi chau au Hàng ngàn người Đức biểu tình chống phong toả, nguy cơ Covid-19 tăng cao

Theo con số do cảnh sát Đức đưa ra, cuộc biểu tình đông người nhất trong chiều ngày 9/5 diễn ra ở thành phố Stuttgart.

chinh phu duc chuan bi do bo canh bao di lai voi chau au Nga thêm vạn ca nhiễm Covid-19 mới, Đức kéo dài ‘giãn cách xã hội’

Tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới, khi Nga có thêm 10.559 ca nhiễm mới trong 24 ...

https://www.vietnamplus.vn/chinh-phu-duc-chuan-bi-do-bo-canh-bao-di-lai-voi-chau-au/643592.vnp

www.vietnamplus.vn

Từ Khóa: