Ít nhất 27 người chết và 46 người bị thương trong vụ hỏa hoạn hôm 24/4 tại một bệnh viện ở Đông Nam Baghdad, Iraq.

Bệnh viện Ibn Khatib được trang bị để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Vụ hỏa hoạn xảy ra tại đây sau khi một bình dưỡng khí phát nổ.

Theo Reuters, nhiều xe cứu thương đang cố gắng đưa những người bị thương ra khỏi đám cháy. Các bệnh nhân không bị thương cũng đã được chuyển ra khỏi bệnh viện.

Cháy bệnh viện điều trị COVID-19 tại Iraq, 27 người chết, 46 người bị thương - 1
Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội về cảnh sơ tán khỏi bệnh viện bị cháy. (Ảnh chụp từ video: Reuters)

Người đứng đầu đơn vị phòng vệ dân sự Iraq cho biết, ngọn lửa bùng phát tại tầng dành riêng cho đơn vị chăm sóc đặc biệt về phổi và 90 người đã được cứu khỏi bệnh viện trong tổng số 120 người.

Thiếu tướng Kadhim Bohan cho biết thêm, đám cháy đã được dập tắt.

Hệ thống chăm sóc y tế của Iraq, vốn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các lệnh trừng phạt, chiến tranh, càng quá tải trong cuộc khủng hoảng dịch bệnh.

Theo Bộ Y tế Iraq, cả nước đã có 102.528 người nhiễm COVID-19, 15.217 người chết do bệnh này.

Trước đó, hỏa hoạn xảy ra tại bệnh viện điều trị COVID-19 ở Ấn Độ khiến hơn 10 người thiệt mạng, trong khi nước này đang phải vật lộn để đối phó với số ca bệnh gia tăng lớn nhất thế giới. Trong ngày thứ hai liên tiếp, tổng số ca lây nhiễm trong ngày của Ấn Độ cao hơn bao giờ hết, ở mức 332.730 ca.

PHƯƠNG ANH (Nguồn: Reuters)

Việt Nam chữa khỏi cho 2.516 người mắc COVID-19 Việt Nam chữa khỏi cho 2.516 người mắc COVID-19
Tổng ca mắc COVID-19 mới trong ngày của Ấn Độ bằng dân số Iceland Tổng ca mắc COVID-19 mới trong ngày của Ấn Độ bằng dân số Iceland
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ: Chưa bao giờ cái chết và sự sống gần nhau đến thế Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ: Chưa bao giờ cái chết và sự sống gần nhau đến thế

https://vtc.vn/chay-benh-vien-dieu-tri-covid-19-tai-iraq-27-nguoi-chet-46-nguoi-bi-thuong-ar608443.html

vtc.vn