Thế giới 24h
12/08/2018 18:39Châu Âu nắng nóng kỷ lục, hồng hạc bất ngờ đẻ trứng sau 15 năm
Đợt nắng nóng kỷ lục đang bao phủ khắp châu Âu khiến loài chim hồng hạc Andean hiếm ở Anh đẻ trứng lần đầu tiên sau 15 năm.
Theo tuyên bố của cơ quan bảo tồn Wildfowl and Wetlands Trust tại Anh, trong bối cảnh nhiệt độ đang thiêu đốt toàn bộ lục địa, gây ra những vụ cháy rừng ở Anh và Wales, làm tan chảy các dòng sông bằng ở Áo và Thụy Điển cũng như phá vỡ kỷ lục nắng nóng ở Bồ Đào Nha thì một điều ngạc nhiên đã xảy đến với cơ quan này.
![]() |
Hồng hạc Andean.
Sáu trong số những con chim hồng hạc đã đẻ 9 quả trứng, một việc mà theo Mark Roberts, người quản lý vườn chim tại khu bảo tồn, gọi là một điều “rất bất ngờ và rất đáng hoan nghênh”.
“Có lẽ nhiệt độ gần đây đã tạo ra điều kỳ diệu này”, Mark Roberts nói.
Tuy nhiên, thật không may là tất cả những quả trứng trên đều không thể nở thành con được, do đó sẽ không có con chim hồng hạc mới nào được ra đời sau loạt trứng này.
Hiện tại, châu Âu đang phải hứng chịu mức nhiệt cao chưa từng có, gây nên tình trạng khô hạn ở nhiều quốc gia. Nhiệt độ nước trên sông, hồ đang cao bất thường so với mọi năm. Ở Đức, Thụy Sĩ, nhiều nhánh sông Rhine đã cạn trơ đáy.
Tương tự, rất nhiều sông, hồ ở Đức cũng đang phải đối mặt với tình trạng cạn nước, cản trở nhiều hoạt động liên quan. Cuộc sống của người dân cũng vì thế mà bị ảnh hưởng tiêu cực.
![]() |
Nhiều sông, hồ cạn nước.
Hà Lan cho hay, nước này đang không đủ nước để đáp ứng nhu cầu nông nghiệp. Tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng ở các kênh rạch đã khiến nước này phải lắp đặt tấm chắn lớn nhằm ngăn nước mặn khiến ô nhiễm kênh đào Amsterdam.
Chưa hết, trời nóng tới mức nhiều tài xế nam phục vụ xe bus ở một thị trấn phía Nam nước Bỉ do không có điều hòa trên xe nên họ đe dọa sẽ mặc váy đi làm nếu cơ quan chủ quản không cho phép nới lỏng các quy định về trang phục.
| Nắng nóng kỷ lục trong hơn 100 năm qua ở Hàn Quốc, 42 người chết
Hàn Quốc đang trải qua đợt nắng nóng chưa từng thấy trong hơn một thế kỷ qua khiến nhiều người thiệt mạng vì sốc nhiệt. |
| Nắng nóng kỷ lục 44 độ C ở thủ đô Bồ Đào Nha
Lisbon hôm nay ghi nhận mức nhiệt nóng nhất trong 37 năm, trong khi nắng nóng không ngừng hoành hành các vùng khác ở Bồ ... |
- Sợ hết vàng ngày vía thần Tài, cửa hàng giới hạn lượng mua (17:02)
- Hàn Quốc và Mỹ sẵn sàng cho cuộc tập trận Lá chắn Tự do (1 giờ trước)
- Nam sinh học cùng lúc 3 đại học, trúng tuyển Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh (1 giờ trước)
- Phim 'Thỏ ơi' của Trấn Thành vượt mốc 300 tỷ đồng (1 giờ trước)
- Hà Nội dự định đặt mua 'siêu máy' điều trị ung thư 2.000 tỷ đồng (1 giờ trước)
- Thị trường hoa tươi, đồ cúng sôi động trước ngày vía Thần Tài (1 giờ trước)
- Có gì trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang dài kỷ lục của ông Trump? (2 giờ trước)
- Sạc siêu nhanh giúp 'cuộc di cư lớn nhất thế giới' thông suốt lạ thường (2 giờ trước)
- Tổng thống Volodymyr Zelensky: Ukraine không gục ngã sau 4 năm xung đột (3 giờ trước)
- Khi xung đột Nga - Ukraine kéo dài, tâm lý người dân châu Âu thay đổi ra sao? (3 giờ trước)

