Cây duối tạo dáng hình rồng bị chê xấu ở Hạ Long: Công ty cây xanh nói gì?

Giám đốc Công ty Cổ phần Cây xanh Công viên Quảng Ninh lên tiếng trước việc đơn vị tạo mô hình cây trang trí giống hình con rồng đang gây xôn xao mạng xã hội.

Sáng 28/4, mạng xã hội xôn xao hình ảnh những cây duối được cắt xén, tạo dáng công phu giống hình con rồng đặt ở đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (thuộc phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, Quảng Ninh). Mô hình này bị nhiều người chê "xấu lạ".

Chiều cùng ngày, trả lời PV VTC News, ông Vũ Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Cổ phần Cây xanh Công viên Quảng Ninh cho biết, những cây duối cảnh này được công ty trồng từ lâu, được đặt trong công ty để tô điểm thêm không gian chứ không mang ra thị trường bán.

Sáng 28/4, công ty chở mô hình đến khu vực đường bao Trần Quốc Nghiễn để tìm chỗ trưng bày, sau nghỉ lễ và SEA Games 31 sẽ mang về lại công ty.

"Đây là cây cắt xén, tạo hình không theo hình con vật cụ thể nào. Cây giống hình con gì là cảm nhận của mỗi người", ông Tuấn Anh nói.

Cây duối tạo dáng hình rồng bị chê xấu ở Hạ Long: Công ty cây xanh nói gì? - 1
 
Những cây duối được cắt xén, tạo dáng giống hình con rồng gây xôn xao mạng xã hội.

Cũng theo ông Tuấn Anh, sáng nay, công ty đã đưa xe cẩu tới, mang những cây cảnh này quay trở lại vườn ươm chỉ sau vài tiếng đồng hồ trưng bày.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, mỗi con rồng trưng bày sáng nay ở đường bao biển Trần Quốc Nghiễn được làm từ 4 cây duối cảnh nối vào nhau, mỗi con dài 11m.

Tuy được uốn tỉa công phu nhưng ngay sau khi xuất hiện, những mô hình này nhận được "cơn mưa" lời chê của người dân địa phương và cộng đồng mạng. Nhiều người còn liên tưởng hai con rồng này với rồng mô hình được biết đến với cái tên Pikalong từng được trưng bày trên đường phố Hải Phòng vào năm 2017.

Cây duối tạo dáng hình rồng bị chê xấu ở Hạ Long: Công ty cây xanh nói gì? - 2

Năm 2017, con rồng ở Hải Phòng bị "ném đá" không thương tiếc.

Thời điểm đó, dân mạng lan truyền hình ảnh con rồng được trang trí bằng những bông hoa vàng nằm trên đường phố Hải Phòng. Điều đáng nói, rồng này có hình dáng khác lạ so với mẫu rồng truyền thống trong kiến trúc, hội hoạ. 

Màu vàng của hoa giả gắn trên mình rồng khiến nhiều người liên tưởng tới hình tượng Pikachu trong phim hoạt hình. Vì vậy, nhiều người gọi con rồng trang trí ở Hải Phòng là rồng Pikachu hay Pikalong.

https://vtc.vn/cay-duoi-tao-dang-hinh-rong-bi-che-xau-o-ha-long-cong-ty-cay-xanh-noi-gi-ar673802.html

NGUYỄN HUỆ / VTC News