Sau khi được chuyển giao cho nhà đầu tư mới, CLB Sài Gòn đã "lột xác" và giành chiến thắng trước CLB Hà Nội ngay tại Hàng Đẫy, trước sự chứng kiến của bầu Hiển . 

cau lac bo sai gon va thong diep tu mot chien thang

Bầu Hiển hỏi thăm ban huấn luyện Sài Gòn sau trận đấu. Ảnh: Hoàng Linh

Năm 2016, Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (đội bóng là sân sau của Hà Nội T&T) lên chơi V.League đổi tên thành Sài Gòn, chuyển vào TPHCM. Thời điểm đó, có một số đơn vị ngỏ ý muốn tiếp quản nhưng bầu Hiển từ chối vì không đáp ứng được việc phát triển lâu dài.

Sau 4 mùa giải chơi khá ổn định ở V.League, Sài Gòn đã có chủ sở hữu mới trước thềm mùa giải 2020. Số tiền để "mua đứt" được cho là trên 200 tỉ đồng, được góp bởi các cổ đông là những tập đoàn kinh tế lớn.

Điều đáng nói là những cổ đông mới của Sài Gòn cam kết giữ sự ổn định về con người, không xáo trộn gì lớn. Họ cũng khẳng định sẽ đầu tư lâu dài, để bóng đá TPHCM có thêm một đại diện ưu tú ở V.League.

cau lac bo sai gon va thong diep tu mot chien thang
CLB Sài Gòn đã có trận thắng đầy thuyết phục trước Hà Nội. Ảnh: Sơn Tùng

Thực tế sau khi chuyển giao, từ đầu mùa giải này, trên băng ghế huấn luyện của Sài Gòn đã không còn những người được Hà Nội "biệt phái" vào. Mối liên hệ cơ bản cũng bị cắt đứt, khi CLB Sài Gòn có nhà đầu tư mới, chọn hướng đi mới để phát triển. Những liên hệ hay liên quan nếu có, cơ bản chỉ là dư âm của lịch sử để lại và CLB Sài Gòn đã không còn phụ thuộc vào bầu Hiển.

Và đó cũng là một trong những yếu tố giúp đội bóng này tạo ra sức bật mới, đem đến nhiều bất ngờ ở mùa giải này. Sau khi thắng TPHCM, Sài Gòn đã chơi một trận đấu sòng phẳng với Hà Nội ở vòng 7 LS V.League 2020 ngay tại Hàng Đẫy. Chiến thắng của họ trước Hà Nội trước sự chứng kiến của ông chủ cũ khiến bầu Hiển không thể không xuống sân chúc mừng.

Tất nhiên, nó khác so với trận đấu giữa Hà Nội và Sài Gòn ở V.League 2018, 2 đội hoà nhau 1-1 trên sân Hàng Đẫy và bầu Hiển đã xuống tận sân động viên, "thưởng nóng" cho các cầu thủ.... đội khách.

Việc Sài Gòn giành chiến thắng ở vòng đấu vừa rồi khiến cho V.League 2020 trở nên hấp dẫn hơn. Thế nhưng điều đáng nói là Sài Gòn đã được tách biệt khỏi "cái bóng" của bầu Hiển và đây có thể được coi là một bước ngoặt, với lịch sử đội bóng non trẻ này cũng như với cả V.League.

Sau trận đấu, huấn luyện viên Vũ Tiến Thành cho biết: "Không phải thắng trận này mới chứng minh được việc đó mà chúng tôi đã không còn như thế lâu rồi (liên quan đến bầu Hiển - PV). Đội bóng này giờ đã là của những ông bầu mới. Các ông bầu chia sẻ với anh Hiển để cùng gánh vác, phát triển bóng đá Việt Nam. Và tôi là người được giao nhiệm vụ dẫn dắt đội".

Mối duyên nợ giữa Sài Gòn với bầu Hiển có thể chưa dứt hẳn, thế nhưng sau khi chuyển giao thì đội bóng đã hoạt động độc lập, với hướng đi mới. Nhiều bài toán đã được giải và chiến thắng ở Hàng Đẫy cũng được nhìn nhận khác, từ khía cạnh tự hào khi nó như một lời tuyên bố từ các thành viên của Sài Gòn.

Đó là điều hay và may cho đội bóng này, cho cả bóng đá Việt Nam...

PHẠM ĐÌNH

cau lac bo sai gon va thong diep tu mot chien thang Thắng Hà Nội, HLV Sài Gòn khẳng định đã thoát khỏi bầu Hiển

Sau trận thắng Hà Nội tại vòng 7 LS V.League 2020 , huấn luyện viên Vũ Tiến Thành khẳng định đội bóng của ông đã ...

cau lac bo sai gon va thong diep tu mot chien thang Văn Quyết đá hỏng 11m, đội bóng của bầu Hiển thua Sài Gòn tại Hàng Đẫy

Sài Gòn đã đánh bại Hà Nội 1-0 trên sân Hàng Đẫy ở vòng 7 LS V.League 2020.

https://laodong.vn/bong-da/cau-lac-bo-sai-gon-va-thong-diep-tu-mot-chien-thang-816500.ldo

laodong.vn