Bình luận
12/09/2018 16:19"Cánh tay phải" của ông Tập được Triều Tiên tiếp đón thế nào?
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 11/9 đưa tin, ông Kim đã chuẩn bị sự kiện này để tiếp đãi ông Lật Chiến Thư, Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc và phái đoàn của ông tại Nhà hát Mansudae.
![]() |
Ảnh: KCNA
Ông Kim và phu nhân Ri So Ju đã cùng với ông Lật và các thành viên trong phái đoàn Trung Quốc theo dõi các tiết mục văn nghệ, KCNA đưa tin. Em gái ông Kim - bà Kim Yo Jong và ông Choe Ryong Hae, Phó chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương Triều Tiên cũng tham dự sự kiện này.
![]() |
Ảnh: KCNA
Ông Kim và bà Ri đã chào đón các thành viên trong phái đoàn Trung Quốc tại sảnh nhà hát. Sau đó, họ đã cùng chụp ảnh lưu niệm và trò chuyện thân mật, theo KCNA.
![]() |
Ảnh: KCNA
Ông Lật Chiến Thư đã tới Bình Nhưỡng vào ngày 8/9 để mừng lễ kỷ niệm 70 năm ngày quốc khánh Triều Tiên và trao lá thư của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho ông Kim Jong Un.
![]() |
Ảnh: KCNA
Ngoài các bài hát Triều Tiên, chương trình biểu diễn nghệ thuật còn có các bài hát Trung Quốc.
"Ông Kim đã cùng ông Lật lên sân khấu để chúc mừng các nghệ sĩ trước khi dự bữa tiệc chào đón phái đoàn Trung Quốc. Họ đã có một cuộc trò chuyện cởi mở trong khi bữa tiệc diễn ra trong không khí thân tình và hữu nghị", KCNA đưa tin.
![]() |
Ảnh: KCNA
Các nhà quan sát cho biết, việc nhà lãnh đạo Triều Tiên tổ chức một buổi biểu diễn và tiệc chiêu đãi dành cho một quan chức Trung Quốc tới thăm là hiếm có.
![]() |
Ảnh: KCNA
Trước đó, trong lễ duyệt binh mừng quốc khánh vào hôm 9/9, ông Kim và ông Lật cũng ngồi cạnh nhau trên khán đài và dường như đã trò chuyện với nhau.
Theo một số nguồn tin tại Bắc Kinh, Triều Tiên và Trung Quốc được cho là đang thúc đẩy một chuyến thăm tới Bình Nhưỡng của ông Tập Cận Bình vào năm nay, sau khi hai quốc gia này tái khẳng định sự liên minh mạnh mẽ giữa họ thông qua lễ kỷ niệm 70 năm quốc khánh Triều Tiên.
![]() |
Ảnh: KCNA
| Kim Jong-un đề xuất họp thượng đỉnh với Trump lần hai
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ nhận được lá thư "nồng ấm và tích cực" từ lãnh đạo Triều Tiên, trong đó có đề ... |
| Hàng nghìn người Triều Tiên thắp đuốc diễn mừng quốc khánh
Những người tham gia buổi lễ cầm đuốc với khuỷu tay ở góc 90 độ, liên tục di chuyển, tạo hình và hô khẩu hiệu ... |
| Triều Tiên có thể đã tháo dỡ nhà máy lắp ráp ICBM
Ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên dường như đã phá hủy cơ sở chế tạo ICBM quan trọng gần thủ đô Bình Nhưỡng trong ... |
- Hạ viện Mỹ nổi sóng, thông qua nghị quyết buộc ông Trump dừng chiến tranh với Iran (1 giờ trước)
- HLV Troussier: Nhật Bản ở đẳng cấp hàng đầu thế giới, có thể hòa Hà Lan (1 giờ trước)
- Nhiều người dân vẫn có tâm lý muốn mua nhà để sở hữu thay vì thuê dài hạn (1 giờ trước)
- Ngăn chặn hành vi xâm phạm bản quyền: Cần công cụ pháp lý mạnh, đủ sức răn đe (2 giờ trước)
- Hà Nội nâng cấp 3 trạm bơm, 'giải cứu' điểm nóng phía Tây khỏi cảnh mưa là ngập (2 giờ trước)
- V.League 2025-2026 hạ màn: Đội bóng nào sẽ xuống hạng? (2 giờ trước)
- Tin mới nhất về áp thấp nhiệt đới và cảnh báo mưa lớn ở miền Bắc (3 giờ trước)
- Đăng lại bài báo, dùng AI đọc tin: Khi nào có thể bị phạt tới 30 triệu đồng? (3 giờ trước)
- PV GAS thúc đẩy hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp năng lượng hàng đầu khu vực Đông Nam Á (3 giờ trước)
- Hezbollah bác lệnh ngừng bắn, đàm phán Mỹ - Iran đình trệ (3 giờ trước)






