Thế giới 24h
02/11/2019 18:45Cảnh sát kêu gọi hai nghi phạm vụ 39 thi thể trên container ra đầu thú
"Hôm nay tôi muốn trực tiếp kêu gọi Ronan Hughes và Christopher Hughes nộp mình cho cảnh sát Bắc Ireland. Chúng tôi cần cả hai người đến và hỗ trợ cuộc điều tra này", chánh thanh tra Daniel Stoten thuộc sở cảnh sát hạt Essex, phía đông London, cho biết trong cuộc họp báo hôm 1/11 ở Bắc Ireland.
Theo ông Stoten, dù cảnh sát đã nói chuyện qua điện thoại với Ronan, 40 tuổi, họ chưa thể lần theo dấu vết của anh ta. "Việc trao đổi với Ronan và Christopher rất quan trọng đối với cuộc điều tra của chúng tôi và điều đó càng sớm được thực hiện, chúng tôi càng nhanh đạt tiến triển trong điều tra", ông cho biết thêm.
![]() |
| Hai nghi phạm Christopher Hughes (trái) và Ronan Hughes. Ảnh: Essex Police. |
Cảnh sát hạt Essex ngày 29/10 phát lệnh truy nã Ronan Hughes, 40 tuổi, cùng em trai Christopher, 34 tuổi, ở thị trấn Armagh, Bắc Ireland với cáo buộc ngộ sát và buôn người. Ronan Hughes được cho là người đã gọi điện cho cảnh sát vào rạng sáng 23/10 để dò la, sau khi thi thể 39 người được phát hiện trong container ở hạt Essex.
Hiện anh em Hughes vẫn bỏ trốn. Một chiếc xe tải liên quan đến hai người này đã bị tịch thu hôm 31/10. Hai người này được cho là ở Bắc Ireland nhưng cũng có quan hệ làm ăn ở Ireland.
39 thi thể, gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ, được phát hiện trong xe container đông lạnh do tài xế Maurice Robinson điều khiển tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex vào rạng sáng 23/10. Robison đã bị truy tố với tội danh buôn người và ngội sát.
Robinson bị cáo buộc tham gia mạng lưới toàn cầu chuyên đưa người nhập cư trái phép vào Anh từ tháng 12/2018, nhưng không rõ vụ 39 thi thể trên container có liên quan tới đường dây này hay không.
Cảnh sát hạt Essex hôm 1/11 cho biết họ tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam, song chưa công bố danh tính. Cảnh sát đang liên lạc trực tiếp với gia đình một số nạn nhân ở Việt Nam và kêu gọi bất cứ ai có thông tin có thể hỗ trợ cho quá trình nhận dạng nạn nhân hãy liên hệ với họ.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trong thông cáo sáng nay cho biết Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan cảnh sát Anh đang nỗ lực phối hợp để xác minh danh tính các nạn nhân, nghi là người mang quốc tịch Việt Nam và sớm công bố thông tin.
Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cũng đã chuyển kết quả nhận dạng nạn nhân từ cảnh sát Anh cho các cơ quan chức năng Việt Nam để kiểm tra chéo. Việt Nam hy vọng phía Anh sớm hoàn tất điều tra sự việc, nghiêm trị những kẻ phải chịu trách nhiệm về thảm kịch này.
Huyền Lê (Theo Independent)
- 40 năm sau thảm họa Chernobyl: Bí ẩn 'Móng vuốt tử thần' giữa vùng đất chết (26/04/26 22:30)
- Trung Quốc làm lại phim 'Tây du ký 1986', Vương Nhất Bác đóng vai Đường Tăng? (26/04/26 22:03)
- Vì sao đến thế kỷ 21 người Nhật vẫn dùng cửa giấy? (26/04/26 21:19)
- Nhan sắc đời thực của diễn viên đóng hoa hậu gây tranh cãi trên phim giờ vàng (26/04/26 20:26)
- Tuyên Quang: Xe khách chở đoàn du lịch từ Đồng Văn gặp nạn, đầu xe bẹp rúm (26/04/26 20:05)
- Vì sao sát thủ có thể mang súng, vượt qua 'mắt thần' của mật vụ Mỹ? (26/04/26 19:59)
- Xuất hiện 2 dị nhân lập kỳ tịch lịch sử chạy marathon dưới 2 giờ (26/04/26 19:31)
- Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m² (26/04/26 19:27)
- Xác định nguyên nhân vụ xe khách chở 25 người rơi xuống taluy ở Sơn La (26/04/26 19:23)
- Hiện trường vụ xe khách chở 25 người lao xuống vực sâu 100m ở Sơn La (26/04/26 19:21)
