Tại Lễ hội dừa Bến Tre năm 2019 được tổ chức tại TP.Bến Tre, các câu lạc bộ bon sai dừa đã trưng bày nhiều cây dừa đột biến có lá và thân màu vàng, hoặc trắng... và được tạo thành những thế độc đáo. 

Tại Lễ hội dừa Bến Tre năm 2019 được tổ chức tại TP.Bến Tre, các câu lạc bộ bon sai dừa đã trưng bày nhiều cây dừa đột biến có lá và thân màu vàng, hoặc trắng... và được tạo thành những thế độc đáo. 

Một cây dừa đột biến có thân và lá màu vàng, cây bên cạnh có lá màu trắng. Ảnh: H.Thơ.
 
Anh Phan Nhật Bình (SN 1982, quê ở xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) là thành viên của CLB bon sai dừa Hàm Luông. CLB của anh Bình đem đến gian trưng bày 6 cây dừa bon sai đột biến và rất nhiều cây dừa bon sai. Ảnh: H.Thơ.
 
Để có cây dừa đột biến như thế này, các thành viên ở CLB bon sai dừa thường đi sưu tầm ở các vườn ươm dừa. “Các vườn ươm mỗi tháng sản xuất cả hàng chục nghìn cây dừa. Dặn trước nên khi có họ sẽ liên lạc và bán lại cây có dấu hiệu đột biến. Nhưng hiếm hoi lắm mới có” - anh Phan Nhật Bình nói. Ảnh: K.Quan.
 
Ngoài việc có màu lá, hoặc thân khác với những cây bình thường, dừa đột biến qua các bàn tay khéo léo được tạo dáng rất đẹp. Ảnh: H.Thơ.
 
6 cây dừa đột biến của CLB này chỉ trưng bày, chứ chủ nhân không đồng ý bán. Ảnh: H.Thơ.
 
Cây dừa đột biến này được bán với giá chỉ 1,5 triệu đồng. Ảnh: K.Quan.
 
Anh Đinh Ngọc Hiếu (SN 1980, trú tại TP.HCM) thành viên CLB bon sai dừa Việt Nam cho hay, 52 thành viên của CLB thường sưu tầm dừa có dáng độc lạ. “Như 2 quả dừa “tí hon” này” - anh Hiếu, cho hay. Ảnh: K.Quan.
 
Cây dừa này có quả, đọt bị gãy, sau đó mọc thêm 2 nhánh mới. Trung bình, dừa bon sai và dừa đột biến được trưng bày ở chợ có tuổi từ 6 tháng đến 3 năm. Nếu biết cách dưỡng cây (không cho tắm nắng, không cho thuốc và phân bón, chỉ tưới nước) thì dừa bon sai không phát triển. Còn nếu trồng ở đất, chăm bón thì cây có thể phát triển bình thường. Giá mỗi cây dừa bon sai không đột biến được bán từ 300 nghìn đồng đến 1 triệu 200 nghìn đồng/cây. Ảnh: H.Thơ.


KỲ QUAN  - HƯNG THƠ

Thí sinh tự hào về phong trào Đồng Khởi đăng quang Người đẹp xứ Dừa

Bằng vẻ đẹp ngoại hình và tài năng của mình, thí sinh Bùi Kim Quyên (sinh năm 1998, quê Bến Tre) đã vượt qua nhiều ...

Ngày càng có nhiều người đến xem cây mít độc, lạ ở Bến Tre

Tại hội thi trái cây ngon tỉnh Bến Tre năm 2018 tổ chức tại huyện Chợ Lách, rất nhiều người tham quan thích thú và ...

Hoa hậu Phương Khánh làm đại sứ du lịch tỉnh Bến Tre

Hoa hậu Trái đất 2018 đồng hành cùng cơ quan chức năng quảng bá thắng cảnh, bảo vệ môi trường quê nhà. 


 


 

https://laodong.vn/photo/can-canh-nhung-cay-dua-hinh-dang-ky-la-o-le-hoi-dua-ben-tre-767275.ldo

laodong.vn