Thủ tướng Campuchia cho biết, dịch bệnh COVID-19 đã lây đến đội ngũ các cán bộ cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang và cả các nghệ sỹ.

Đêm 8/3, Thủ tướng Chính phủ hoàng gia Campuchia Hun Sen đã ra thông điệp khẩn kêu gọi tất cả các cơ quan, tổ chức của nhà nước và tư nhân tạm dừng mọi hoạt động tập trung không cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Campuchia: Dịch bệnh phức tạp, Thủ tướng Hun Sen ra thông điệp khẩn trong đêm - 1
Thủ tướng Hun Sen (Ảnh FB cá nhân)

Theo Thủ tướng Hun Sen, chỉ trong ngày 8/3 đã phát hiện thêm 49 trường hợp bị COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh, tỉnh Preah Sihanouk, tỉnh Prey Veng và tỉnh Kandal. Thủ tướng cũng khẳng định, dịch bệnh COVID-19 đã lây đến đội ngũ các cán bộ cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang và cả các nghệ sỹ.

Thủ tướng Hun Sen đã ra lệnh cho tất cả các cơ quan nhà nước tạm dừng mọi hoạt động, chỉ giữ số người tối thiểu để duy trì hoạt động của cơ quan. Đối với các cơ quan, tổ chức cá nhân, Thủ tướng Hun Sen yêu cầu cắt giảm tối đa nhân viên tại nơi làm việc. Đặc biệt, Thủ tướng Campuchia kêu gọi mọi người dân không nên ra khỏi nhà nếu không có việc quan trọng và tạm dừng mọi hoạt động không cần thiết.

Cũng ngay trong đêm 8/3, Bộ Giáo dục-Thanh niên và Thể thao Campuchia cũng ra quyết định đóng cửa tất cả các trường học và trung tâm đào tạo tại huyện Peam Ro, tỉnh Prey Veng (tỉnh tiếp giáp với biên giới Việt Nam) nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

Ca mắc COVID-19 mới ở Đồng Tháp đi sà lan từ Campuchia về nước Ca mắc COVID-19 mới ở Đồng Tháp đi sà lan từ Campuchia về nước

Người đàn ông 37 tuổi nhập cảnh từ Campuchia qua Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (Đồng Tháp) có kết quả xét nghiệm dương tính ...

Đề nghị tích cực cứu chữa người Việt mắc Covid-19 tại Campuchia Đề nghị tích cực cứu chữa người Việt mắc Covid-19 tại Campuchia

Bộ Ngoại giao đề nghị Campchia quan tâm điều trị cho 13 người Việt trong ổ dịch Covid-19 lây nhiễm cộng đồng tại nước này.

Bùng dịch trong nhóm người Trung Quốc ở Campuchia Bùng dịch trong nhóm người Trung Quốc ở Campuchia

Thủ tướng Hun Sen cho biết Campuchia phát hiện 32 ca nhiễm, tất cả là người Trung Quốc, kết thúc khoảng ba tháng không ghi ...

https://vtc.vn/campuchia-dich-benh-phuc-tap-thu-tuong-hun-sen-ra-thong-diep-khan-trong-dem-ar599889.html

vtc.vn

Từ Khóa: