Quốc tế
13/02/2020 18:26Campuchia chấp thuận để du thuyền “bơ vơ” cập cảng
Với 1.455 khách và 802 thủy thủ đoàn, tàu MS Westerdam sẽ cập cảng của thành phố Sihanoukville (phía nam Campuchia) vào lúc 7 giờ sáng 13.2. Du thuyền sẽ neo đậu lại trong vài ngày tới để các du khách xuống tàu, hãng này thông báo.
Trước khi kết thúc hải trình long đong, tàu du lịch MS Westerdam đã bị 5 nước gồm Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Philippines và đảo Guam (Mỹ) từ chối cập cảng do du thuyền này từng đến Hong Kong và lo ngại sự lây lan của COVID-19. Trớ trêu thay, trên MS Westerdam chưa hề có ca nhiễm COVID-19 nào được xác nhận và du thuyền này đã “bơ vơ” suốt 2 tuần qua.
Anh Stephen Hansen, một hành khách trên du thuyền MS Westerdam cùng vợ, cho biết sự kiên nhẫn của mọi người đang dần cạn kiệt, dù cho cuộc sống trên tàu gần như không xáo trộn.
“Sự việc không chỉ đơn thuần là bất tiện, nếu không sớm cập cảng, chúng tôi sẽ hết lương thực, nhiên liệu và thuốc men”, anh Hansen chia sẻ qua email.
Sự việc diễn ra trong bối cảnh tàu du lịch Diamond Princess đang bị cách ly ở ngoài khơi cảng Yokohama, Nhật Bản và số ca nhiễm COVID-19 trên tàu tiếp tục tăng. Tàu World Dream ở Hong Kong (Trung Quốc) cũng chịu chung số phận cách ly 3.600 người trong vòng 5 ngày khi 3 hành khách từng đi trên tàu này dương tính với COVID-19. Không có ca nhiễm mới nào được xác nhận và cuối tuần qua tất cả hành khách và thủy thủ đoàn đã được rời tàu.
Lê Thanh Hà
| Trung Quốc từ chối để Thủ tướng Campuchia đến Vũ Hán
Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ chối yêu cầu đến Vũ Hán của Thủ tướng Campuchia Hun Sen vì họ không thể "sắp xếp tốt" ... |
| Thủ tướng Hun Sen thăm sinh viên Campuchia ở tâm dịch virus Corona
Thủ tướng Hun Sen sẽ đến thăm các sinh viên Campuchia tại Vũ Hán để động viên họ giữa dịch virus Corona (nCoV). |
| Sập nhà ở Campuchia, 59 người thương vong
36 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương khi một tòa nhà khách du lịch đang được xây dựng ở Campuchia sụp đổ, ... |
- Kết quả Iran 2-2 New Zealand: Chia điểm kịch tính, cùng đứng đầu bảng (1 giờ trước)
- Top 10 vũ khí siêu vượt âm đáng gờm nhất thế giới hiện nay (1 giờ trước)
- Thủ môn Cape Verde vừa thất nghiệp đến World Cup trở thành người hùng (2 giờ trước)
- Lukaku vào sân 16 giây lập tức khiến FIFA bối rối (3 giờ trước)
- Máy bay ném bom B-52 của Mỹ rơi, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng (3 giờ trước)
- Cape Verde lập kỉ lục vô tiền khoáng hậu, Tây Ban Nha có thông số đáng xấu hổ (3 giờ trước)
- Thủ môn Cape Verde bật khóc nức nở sau trận đấu để đời ở World Cup (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 16/6: Tiếp tục tăng, lên mức cao nhất 1 tuần qua (4 giờ trước)
- Cuộc sống ở tuổi 80 của 'Tể tướng Lưu gù' kinh điển nhất màn ảnh (15/06/26 21:01)
- Cách vua chúa, quan lại và thường dân Trung Quốc cổ đại chống nóng mùa hè (15/06/26 20:41)