36 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương khi một tòa nhà khách du lịch đang được xây dựng ở Campuchia sụp đổ, nhiều công nhân mắc kẹt dưới đống đổ nát, các quan chức Campuchia cho biết hôm 5/1.

Các quan chức Campuchia cho biết các hoạt động cứu hộ đã kết thúc 2 ngày sau khi tòa nhà bê tông 7 tầng bị sập hôm 3/1 tại thành phố ven biển Kep, tỉnh Kep, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 160 km về phía tây nam.

Trong số 36 người chết có 6 trẻ em và 14 phụ nữ, các quan chức Campucha thông tin, song không nêu chi tiết lý do tại sao trẻ em ở công trường xây dựng.

Thống đốc Kep Ken Satha nói rằng chủ sở hữu của tòa nhà, một cặp vợ chồng người Campuchia, đã bị giam giữ để thẩm vấn.

sap nha o campuchia 59 nguoi thuong vong
Hiện trường vụ sập nhà ở Campuchia khiến 59 người thương vong (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết không có quan chức nào ở tỉnh Kep bị sa thải sau sự cố này. “Tòa nhà bị sập không chỉ xảy ra ở Campuchia ... chúng xảy ra ở nhiều nơi khác... kể cả ở Mỹ”, ông Hun Sen nói trong một cuộc họp báo.

Campuchia đang bùng nổ xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ khách du lịch và các nhà đầu tư Trung Quốc hiện diện ngày càng nhiều ở nước này.

Vụ sập tòa nhà ở thành phố Kep xảy ra 6 tháng sau khi 28 người thiệt mạng khi một công trường xây dựng thuộc sở hữu của Trung Quốc bị sập ở tỉnh Preah Sihanouk. 7 người bị buộc tội ngộ sát và Thủ tướng Hun Sen đã sa thải một quan chức quản lý thảm họa sau vụ việc này.

sap nha o campuchia 59 nguoi thuong vong Thợ hồ bị khối bêtông đè chết

Trong lúc sửa căn nhà ở thị xã Hồng Ngự, anh Ngoan bị máng nước cũ bằng bêtông bất ngờ sập, đè chết tại chỗ.

sap nha o campuchia 59 nguoi thuong vong Lốc xoáy làm sập nhà, đè chết người phụ nữ đang xem tivi

Người phụ nữ ở miền Tây đang ngồi xem tivi thì lốc xoáy làm sập ngôi nhà đè chết nạn nhân.

https://vtc.vn/the-gioi/sap-nha-o-campuchia-59-nguoi-thuong-vong-ar520417.html

vtc.vn

Từ Khóa: