Các địa phương Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh đang hỗ trợ Bộ Công an xác minh hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.

Ngày 8/10, trả lời VTC News, bà Nguyễn Thị Thắm – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết, đến thời điểm hiện tại, 4/7 xã trên địa bàn huyện đã gửi báo cáo, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên. Các xã này chủ yếu gửi thông tin ngày trao, số lượng người được trao cùng một số hình ảnh và video ghi lại cảnh trao quà của Thủy Tiên.

Trong khi đó, bà Phạm Thị Hân – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình xác nhận, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên về trao quà từ thiện ở Quảng Bình hồi tháng 10/2020 và không thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Các tỉnh miền Trung xác minh hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên - 1
Quảng Nam, Quảng Bình xác minh hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên. (Ảnh minh họa)

"Về nguyên tắc, để xác nhận cụ thể số tiền, quà trao ở địa phương nào, bao nhiêu thì địa phương ấy cần thống kê và xác nhận. Chúng tôi chỉ nghe được thông tin là đoàn của ca sĩ Thủy Tiên trao hỗ trợ cho 15.000 trường hợp ở các huyện, còn số tiền bao nhiêu thì không rõ", bà Hân thông tin thêm.

Trước đó, ngày 6/10, UBND huyện Lệ Thủy nhận được công văn của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an về việc yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động của bà Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên) trên địa bàn huyện năm 2020.

UBND huyện đã có văn bản gửi các địa phương trong huyện có liên quan đến hoạt động thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên và tổng hợp báo cáo đúng như yêu cầu của Bộ Công an. Huyện cũng giao Hội Chữ thập đỏ làm đầu mối tổng hợp báo cáo của các xã và tham mưu cho UBND huyện báo cáo lên cơ quan điều tra.

Lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa nhận được văn bản của Bộ Công an đề nghị rà soát, báo cáo việc ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện trên địa bàn.

"Chúng tôi vừa nhận được văn bản của Bộ Công an gửi về, đề nghị cung cấp, hỗ trợ thông tin. Hiện nay, đơn vị đang tổng hợp hồ sơ đầy đủ từ các huyện lên để gửi báo cáo cho Bộ Công an sớm nhất.

Trong đợt lũ tháng 10/2020 những người dân bị ảnh hưởng của tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, đoàn thể, cá nhân. Riêng đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ mỗi suất quà trung bình 10 triệu đồng, thậm chí có hộ ông Trần Văn Báu (huyện Thạch Hà) được nhận 200 triệu đồng”, vị lãnh đạo này thông tin thêm.

Tại Quảng Nam, bà Nguyễn Thị Minh Thư - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My cho biết vừa nhận được công văn của Bộ Công an yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan đến việc phát cấp quà từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên trên địa bàn huyện vào đợt mưa lũ năm 2020.

Theo bà Thư, địa phương hiện nắm danh sách 350 hộ nhận hỗ trợ với tổng số tiền 3,5 tỷ đồng của vợ chồng ca sỹ Thuỷ Tiên trong đợt mưa lũ cuối năm 2020. "Địa phương nắm rõ đối tượng được nhận tiền hỗ trợ, do đó nếu cần thì xác minh được. Chỉ khó là yêu cầu về dữ liệu điện tử, theo mình hiểu đó là video, hình ảnh, tuy nhiên hôm đó chỉ chụp và lưu một số hình ảnh lưu niệm với ca sỹ, trao chứng nhận chứ không chụp được toàn thể hội trường", bà Thư nói.

NHÓM PV

Công an TP Hồ Chí Minh xác minh đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên Công an TP Hồ Chí Minh xác minh đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên
Thủy Tiên thông báo sẽ tự tay trao 150 tỷ đồng cho người dân, không muốn cãi vã Thủy Tiên thông báo sẽ tự tay trao 150 tỷ đồng cho người dân, không muốn cãi vã