Số ca mắc COVID-19 theo ngày ở Singapore lần đầu vượt mốc 5.000 ca. Sự gia tăng bất thường này chủ yếu là các ca dương tính được phát hiện tại các phòng xét nghiệm trong vài giờ chiều 27/10.

Trong số các ca mắc mới ghi nhận ngày 27/10, có 4.651 ca ở trong cộng đồng, 661 ca là người sống trong khu nhà ở của người lao động nhập cư và 12 ca nhập khẩu.

Ca mắc COVID-19 tăng đột biến ở Singapore
Xét nghiệm Covid-19 ở Singapore. Ảnh: AFP

Tỷ lệ ca mắc trong cộng đồng trong tuần qua so với tuần trước là 1,15, tăng so với tỷ lệ 1,11 ngày 26/10.

Bộ Y tế Singapore cho biết đang xem xét đợt bùng dịch bất thường này vì số ca mắc được ghi nhận chỉ trong một khoảng thời gian tương đối ngắn và sẽ giám sát chặt chẽ xu hướng trong vài ngày tới.

Trước đó, từ ngày 20/10, giới chức Singapore đã cảnh báo nguy cơ hệ thống y tế của nước này rơi vào tình trạng quá tải do số ca nhiễm mới gia tăng. Hiện, gần 90% các giường bệnh cách ly trong hệ thống bệnh viện và hơn 70% số giường trong khoa chăm sóc tích cực đã được sử dụng.

Hiện, hơn 80% dân số Singapore đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phóng Covid-19. Tuy nhiên, các ca nhiễm mới tại đảo quốc này vẫn tiếp tục gia tăng trong thời gian gần đây sau khi chính phủ nới lỏng một số biện pháp hạn chế. Theo Thủ tướng Lý Hiển Long, Singapore không thể kéo dài biện pháp đóng cửa và nước này cần chuyển từ chiến lược "Zero COVID-19" với các biện pháp phong tỏa và đóng cửa biên giới sang biện pháp tiến cận "sống chung an toàn với COVID-19".

Trước đó, cuối tháng 9, Singapore đã tái áp dụng các biện pháp phòng dịch, trong đó có hạn chế tiếp xúc xã hội và giới hạn số người được phép ăn cùng nhau tại các nhà hàng ở mức hai người, để làm giảm tốc độ lây nhiễm virus. Tuy nhiên, số ca mắc mới mỗi ngày tại quốc gia này thời gian qua vẫn tiếp tục tăng và đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay vào ngày 27/10.

Thủ tướng Singapore: Không nên sợ COVID-19 đến tê liệt Thủ tướng Singapore: Không nên sợ COVID-19 đến tê liệt

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long kêu gọi đổi mới tư duy về COVID-19, không nên sợ hãi đến mức tê liệt, khi nước này ...

Chuyên gia cảnh báo Singapore có thể ghi nhận 10.000 ca COVID-19/ngày Chuyên gia cảnh báo Singapore có thể ghi nhận 10.000 ca COVID-19/ngày

Chuyên gia Singapore cảnh báo nước này có thể ghi nhận 10.000 ca COVID-19/ngày nếu dịch bệnh tiếp tục lây lan với tốc độ hiện ...

https://nghenghiepcuocsong.vn/ca-mac-covid-19-tang-do%cc%a3t-bien-o%cc%89-singapore/

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống

Từ Khóa: