Pháp luật
11/08/2025 22:16Cả làng sản xuất hàng nghìn tấn thịt trâu gác bếp giả
Ngày 11/8, Công an tỉnh Phú Thọ thông tin về các vụ án lớn liên quan sản xuất thực phẩm chức năng giả mà cơ quan này vừa triệt phá.
Trong đó, đáng chú ý là vụ sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH MTV MQ FOOD, xã Vĩnh Hưng, tỉnh Phú Thọ. Cơ sở kinh doanh này sản xuất, tiêu thụ ra thị trường hàng trăm tấn thịt trâu khô kém chất lượng, thu về hàng trăm tỷ đồng.
Khi khám xét, công an thu giữ hơn 30 tấn thịt lợn, thịt trâu các loại, một tấn lạp xưởng tươi đông lạnh, 3 tấn thịt trâu sấy khô và 3,4 tấn thịt lợn sấy khô.
Vũ Thị Hường (32 tuổi, giám đốc công ty) bị khởi tố về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
Thiếu tướng Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ thông tin về các vụ án lớn vừa triệt phá.
Đáng chú ý, Thiếu tướng Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết khi triệt phá vụ án này, lực lượng chức năng phát hiện một ngôi làng cùng tham gia sản xuất thịt trâu gác bếp nhái. Số lượng đầu vào lên tới vài nghìn tấn, đa số là thịt trâu Ấn Độ, nhưng được “hô biến” thành thịt trâu Hà Giang. Sau khi bị công an triệt phá, toàn bộ các cơ sở sản xuất tại ngôi làng đó đã dừng hoạt động.
Lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ khẳng định việc điều tra, xử lý nghiêm các vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm đã nhận được sự ủng hộ lớn rất lớn của người dân trên địa bàn Phú Thọ nói riêng và người tiêu dùng cả nước nói chung.
Các vụ án được triệt phá đã cảnh tỉnh, răn đe đối với cơ sở, đối tượng đã và đang có dấu hiệu, ý định hoạt động sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm về ý thức chấp hành, tuân thủ quy định pháp luật.
6 tháng đầu năm nay, Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo cảnh sát kinh tế đồng loạt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, điều tra làm rõ và khởi tố 142 vụ/300 đối tượng.
https://vtcnews.vn/ca-lang-san-xuat-hang-nghin-tan-thit-trau-gac-bep-gia-ar959142.html
- Nhân chứng kể phút đối diện dòng lũ từ trên trời sập xuống ở Nepal (15:33)
- Danh sách 11 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị yêu cầu ngừng bán trên Shopee (2 giờ trước)
- Những em bé mệt nhoài trên hành trình rời Hà Nội về quê nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (3 giờ trước)
- Người dân nô nức rời Thủ đô về quê nghỉ lễ dịp Quốc khánh (3 giờ trước)
- C-17 Mỹ bất ngờ xuất hiện tại Moskva, hé lộ chuyến đi đặc biệt (4 giờ trước)
- Lũ quét ở Tây Tạng khiến 7 người chết, hơn 550 người mất tích (4 giờ trước)
- TP.HCM đồng loạt khởi công loạt dự án vành đai, cửa ngõ hơn 181.000 tỷ đồng (4 giờ trước)
- Tin nóng thế giới hôm nay 29/8: Số người chết vì lũ quét Nepal tăng lên gần 600 (5 giờ trước)
- Công khai danh tính người phát tán tin giả (5 giờ trước)
- Người trẻ muốn mua nhà, Chính phủ các nước đang làm gì để hỗ trợ? (5 giờ trước)