Ăn - Chơi
11/11/2019 16:00Cá chim biển chiên chấm mắm gừng
![]() |
Nguyên liệu:
- Cá chim 1-2 con
- Gừng, sả
- Rau sống.
Cách làm:
- Làm cá, rửa sạch khứa vài đường vào mình cá, cho 1-2 thìa canh muối vào ướp cá 5-10 phút rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo. Cắt ra làm 2 hoặc để nguyên con. Ướp muối cho cá được cứng và ngon hơn.
- Làm nước mắm gừng: 2 thìa canh đường, 2-3 thìa canh nước sôi hoà tan đường, 2 thìa canh nước mắm, nêm lại có vị mặn ngọt vừa ăn. Củ gừng nhỏ giã nhuyễn, tỏi ớt giã nhuyễn. Cho gừng, tỏi ớt vào chén nước mắm.
- Sả 2-3 tép đập dập.
- Cho dầu vào chảo, cho sả đập dập vào chiên thấy vàng thơm thì vớt ra. Cho cá vào chiên với lửa vừa để cá được chín đều, sau đó lửa lớn chiên đến khi cá chín vàng thơm là được.
- Cá chim chiên chấm cùng nước mắm gừng ăn với rau thơm, xoài sống, dưa...
|
7 món phải thử trong ngày lạnh ở Sa Pa Lẩu cá tầm chua cay, gà nướng tiêu xanh hay lợn bản nướng ăn cùng cơm lam là những món ăn phù hợp trong ngày ... |
|
5 trải nghiệm ẩm thực ngon quên lối về ở Nam Phú Quốc Nhiều người cho rằng đến Nam đảo Phú Quốc chỉ để nghỉ dưỡng trong những resort siêu sang hoặc vui chơi siêu chất ở thiên ... |
|
Bánh đúc nộm thanh mát cho chiều hè Món ăn dân dã gồm những sợi bánh đúc chan ngập nước dùng màu trắng sữa, ăn kèm với rau sống, giá. |
|
Cải thảo sốt nấm là món ăn bổ dưỡng, dễ làm, có thể làm món chay trong ngày rằm. |
Ngô Tuyết Phượng
- USD tăng lên cao nhất 4 tháng khi giá dầu chạm mốc 100 USD (11:03)
- Iran dọa 'tàn phá, huỷ diệt khủng khiếp' cơ sở hạ tầng dầu khí trong khu vực (21 phút trước)
- Vietjet mở 2 đường bay quốc tế mới (31 phút trước)
- Hà Nội dự kiến cải tạo Cột cờ, Tháp Rùa, Nhà hát Lớn (34 phút trước)
- Mỹ dỡ bỏ trừng phạt với dầu Nga đã đưa lên tàu chở trước ngày 12-3 (52 phút trước)
- Nhà khoa học Việt tại trung tâm ung thư hàng đầu Mỹ (1 giờ trước)
- Vì sao Liên minh châu Âu tiếp tục bị 'bỏ rơi' trong xung đột Mỹ - Israel với Iran? (1 giờ trước)
- Thị trường xe điện toàn cầu hướng tới cột mốc 1.300 tỷ USD (1 giờ trước)
- Sáng 13-3, giá mỗi lượng vàng giảm tiếp 1,3-1,5 triệu đồng (1 giờ trước)
- Công nghệ 13/3: EU điều tra chống độc quyền chuỗi AI của Big Tech (2 giờ trước)
