Hàng nghìn khán giả đã đến sân Bà Rịa - Vũng Tàu để theo dõi trận đấu giữa đội chủ nhà và CLB TP.HCM.

Cũng giống cuộc so tài giữa Nam Định và HAGL cách đây hơn 3 tháng, bóng đá Việt Nam lại đánh dấu sự trở lại bằng một khán đài đầy ắp khán giả trong khuôn khổ Cúp Quốc gia 2020. 5.000 khán giả đã có mặt tại sân để theo dõi trận đấu giữa chủ nhà Bà Rịa - Vũng Tàu và CLB TP.HCM.

Các cổ động viên được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang khi có mặt trên sân. Các biện pháp phòng dịch được thực hiện nghiêm ngặt, loại trừ những nguy cơ lây lan bệnh tật nhỏ nhất.

bong da viet nam lai khien the gioi phai tram tro
Sân Bà Rịa - Vũng Tàu đầy ắp khán giả. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Dẫu sân Bà Rịa - Vũng Tàu không đón đông khán giả như sân Thiên Trường trước đây, nhưng hàng nghìn người tới sân xem bóng đá cũng là hình ảnh đẹp, mang tính động viên tinh thần rất lớn cho bóng đá Việt Nam trong giai đoạn đầy thách thức.

Nhờ sự ủng hộ của khán giả nhà, Bà Rịa - Vũng Tàu chơi cực hay và đang tạm dẫn CLB TP.HCM 2-0 trong hiệp 1.

Hình ảnh khán đài đầy ắp khán giả của bóng đá Việt Nam cũng là ước mơ với nhiều nền bóng đá trên thế giới. Ở Anh, chỉ vài trăm khán giả được vào sân xem trận đấu giao hữu giữa Brighton & Hove Albion và Chelsea cách đây 2 tuần. Giải Ngoại hạng Anh nhiều khả năng diễn ra giữa những khán đài trống trong thời gian tới.

bong da viet nam lai khien the gioi phai tram tro
Bà Rịa - Vũng Tàu có những CĐV rất cuồng nhiệt. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Theo ông Brian Wright Vias - Giám đốc LaLiga tại Việt Nam, LaLiga có thể đến tháng 12 mới được đón khán giả tới sân. Ở Ligue 1, các đội chỉ được đón số lượng rất hạn chế CĐV.

Các trận đấu tại V-League tới đây được đón khán giả hay không còn phụ thuộc vào sự cho phép của chính quyền từng địa phương. Ở Hà Nội, cả Viettel và Hà Nội FC đều phải thi đấu Cúp Quốc gia trên sân không có khán giả.

V-League có thể trở lại từ ngày 26/9. Tình hình tổ chức các trận ở Cúp Quốc gia sẽ giúp nhà điều hành giải nhìn nhận để rút kinh nghiệm cho V-League trong giai đoạn nhạy cảm, khó khăn này.

Bóng đá Việt Nam trở lại lần 2 sau COVID-19 Bóng đá Việt Nam trở lại lần 2 sau COVID-19

Lần thứ hai liên tiếp, loạt trận Cúp Quốc gia sẽ đánh dấu sự trở lại của bóng đá Việt Nam sau khi tạm ngừng ...

https://vtc.vn/bong-da-viet-nam-lai-khien-the-gioi-phai-tram-tro-ar569191.html

vtc.vn