Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã chỉ ra 3 điểm thay đổi quan trọng trong điều trị bệnh nhân Covid-19, đồng thời cho biết Bộ đã phân bổ 2.000 liều thuốc kháng thể kép điều trị các ca nặng…
Bộ Y tế phân bổ 2.000 liều thuốc kháng thể kép điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng ảnh 1
Điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

Tại hội nghị trực tuyến sơ kết công tác điều trị COVID-19 do Bộ Y tế tổ chức sáng 25-11, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, đến nay chúng ta cơ bản kiểm soát được tình hình dịch của đợt dịch thứ 4.

Tuy nhiên đây là dịch bệnh mới, luôn có sự thay đổi và biến chủng mới, do đó Bộ Y tế có rất nhiều thay đổi trong phác đồ điều trị.

Đến nay, Bộ Y tế đã xây dựng phiên bản thứ 7 về hướng dẫn điều trị COVID-19 với rất nhiều cập nhật, bổ sung cho phù hợp; đồng thời Bộ cũng đưa nhiều thuốc mới vào điều trị.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thông tin, trong đợt dịch thứ 4 vừa qua, chiến lược điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nước ta có 3 điểm thay đổi quan trọng: Xây dựng gói thuốc A - gồm những thuốc thông thường như hạ nhiệt, ho, thuốc bồi bổ sức khoẻ; đưa thuốc kháng viêm -kháng đông vào sử dụng sớm theo hướng dẫn của bác sĩ trực tuyến; trực tiếp và áp dụng thuốc kháng virus Molnupiravir trong chương trình thí điểm quản lý, chăm sóc F0 không triệu chứng tại nhà và cộng đồng.

Ông Sơn cho biết thêm, ngoài thuốc kháng virus Molnupiravir, Bộ cũng chuẩn bị một số phương án về thuốc khác để phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19, như thuốc favipiravir, thuốc Avigan… và Bộ Y tế đã có kế hoạch phân bổ cho các địa phương.

Ngoài ra, Bộ Y tế đã phân bổ cho một số tỉnh, thành phố 2.000 liều thuốc kháng thể kép vào điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Các cơ sở y tế sẽ đưa vào sử dụng sớm nhất cho người bệnh nhằm nâng cao chất lượng điều trị, giảm tỷ lệ tử vong.

Số ca tử vong do COVID-19 tại Đồng Nai tăng Số ca tử vong do COVID-19 tại Đồng Nai tăng

Ngày 24/11, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đồng Nai cho biết, chỉ trong 24 giờ trên địa bàn đã có ...

Thêm 11.811 ca COVID-19, TP.HCM nhiều nhất Thêm 11.811 ca COVID-19, TP.HCM nhiều nhất

Chiều 24/11, Bộ Y tế công bố thêm 11.811 ca COVID-19, trong đó 11.789 ca ghi nhận trong nước.