Bình luận
06/11/2020 00:15Bộ Ngoại giao: Tổng thống nào cũng sẽ ủng hộ mối quan hệ Việt - Mỹ
Trả lời phóng viên chiều 5/11, yêu cầu bình luận về cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ và tác động đến mối quan hệ Việt- Mỹ, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Dương Hoài Nam khẳng định: "Bầu cử Tổng thống Mỹ là công việc nội bộ của nước Mỹ và chỉ nhân dân Mỹ mới có quyền quyết định".
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden. |
Theo Phó Phát ngôn Dương Hoài Nam, sau 25 năm thiết lập, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã có bước tiến dài, với sự phát triển toàn diện, thực chất và đi vào chiều sâu, tạo nền tảng vững chắc để hai nước thúc đẩy mở rộng quan hệ, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới. "Chúng tôi tin tưởng Tổng thống Hoa Kỳ nào cũng sẽ ủng hộ tiến trình này".
"Việt Nam coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu trên cơ sở tôn trọng độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau, cùng có lợi. Việt Nam mong muốn Hoa Kỳ mở rộng, củng cố và đưa quan hệ hai nước phát triển thực chất hiệu quả, bền vững".
Bên cạnh đó, Việt Nam hoan nghênh vai trò cũng như sáng kiến của Hoa Kỳ góp phần duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực, trong đó có ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN, hài hòa các cơ chế hợp tác khu vực, phù hợp luật pháp quốc tế.
Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đang bước vào giai đoạn nước rút khi các bang cuối cùng chưa công bố kết quả kiểm phiếu. Hiện tại, Tổng thống Mỹ Donald Trump có 214 phiếu đại cử tri còn cựu Phó Tổng thống Joe Biden có 264 phiếu (theo thống kê của hãng tin AP).
- Mức sinh ở Hà Nội giảm: Làm gì để người trẻ không ngại sinh con? (41 phút trước)
- AI ‘thanh lọc’ ngành IT, lương kỹ sư công nghệ sụt giảm mạnh (56 phút trước)
- Án phạt Google đẩy căng thẳng thương mại Mỹ - EU leo thang (1 giờ trước)
- Liệu Fed có gây bất ngờ với việc tăng lãi suất trong tháng 7? (1 giờ trước)
- Năm 2026 mới chỉ là 'khúc dạo đầu' của siêu El Nino (1 giờ trước)
- 6 tháng đầu năm, vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt khoảng 10,8 triệu tỷ đồng (2 giờ trước)
- Trung Quốc cảnh báo mưa lớn, lũ lụt trước khi bão Noul đổ bộ (2 giờ trước)
- Hà Nội xuất hiện loạt điểm dềnh nước sau trận mưa lớn (2 giờ trước)
- Ả Rập Xê-út tập kích vị trí của lực lượng Houthi ở Yemen khi xung đột leo thang (2 giờ trước)
- Hà Nội mưa lớn, sấm sét liên tục dội xuống, nguy cơ ngập úng loạt tuyến phố (2 giờ trước)
