Vào sáng ngày 10/11/2021, đoàn công tác của Tập Đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) do đồng chí Hoàng Quốc Vượng –Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) tại trụ sở Tổng công ty.

Tham gia đoàn công tác còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía BLĐ PVFCCo có đồng chí Hoàng Trọng Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT; đồng chí Lê Cự Tân – Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ TCT cùng Các đ/c trong BTV Đảng ủy, Người đại diện PVN trong HĐQT, Ban TGĐ, Ban kiểm soát và lãnh đạo các Ban/VP tham mưu giúp việc cho Đảng ủy, HĐQT và Ban điều hành.

Mở đầu chương trình làm việc, đồng chí Phan Anh Minh - UVTV Đảng ủy, Trưởng ban TC&QTNNL Tập đoàn đã công bố Quyết định nhân sự Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hoàng Quốc Vượng đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Hoàng Trọng Dũng giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy PVFCCo nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV PVN Hoàng Quốc Vượng làm việc với PVFCCo

Phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ, đồng chí Hoàng Trọng Dũng đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới đồng chí Hoàng Quốc Vượng, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn; Ban Chấp hành Đảng bộ và Tập thể lãnh đạo PVFCCo đã tin tưởng, tín nhiệm giới thiệu vào BCH, Ban thường vụ và chỉ định giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy PVFCCo nhiệm kỳ 2020 -2025. Với trọng trách được giao là Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hoàng Trọng Dũng cam kết sẽ nỗ lực cố gắng, không ngừng học tập, rèn luyện, vượt qua khó khăn, thách thức, tận tâm, tận tụy, chung sức, đồng lòng cùng tập thể BCH Đảng bộ và lãnh đạo PVFCCo đoàn kết, thống nhất, dân chủ, năng động, sáng tạo xây dựng Đảng bộ PVFCCo trong sạch, vững mạnh.

Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV PVN Hoàng Quốc Vượng làm việc với PVFCCo

Tiếp đó, thay mặt Đảng ủy PVFCCo, đồng chí Hoàng Trọng Dũng đã báo cáo tình hình của Đảng bộ PVFCCo: Giới thiệu sơ bộ về quá trình phát triển Đảng bộ PVFCCo, số lượng cơ sở Đảng, Đảng viên, các thuận lợi và khó khăn trong công tác xây dựng/sinh hoạt Đảng trong thời gian vừa qua. Đồng chí Hoàng Trọng Dũng cũng đã báo cáo tình hình kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy PVFCCo 10 tháng đầu năm 2021. Cụ thể: Thực hiện Chương trình công tác năm 2021; Nghị quyết về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty và Nghị quyết số 56-NQ/ĐU ngày 31/03/2021 của Đảng ủy Tập đoàn về giao nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021 cho Cấp ủy, Người đứng đầu cấp ủy/đơn vị, Đảng ủy Tổng công ty đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021. Đến nay, Đảng ủy TCT đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành cơ bản 5/8 nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác 2021; Hoàn thành cơ bản 4/5 nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021 mà BTV Đảng ủy Tập đoàn đã giao tại Nghị quyết số 56 ngày 31/3/2021. Các công tác về Xây dựng Đảng, tái cơ cấu, phòng chống tham nhũng, lãnh phí tiêu cực cũng đã được Đảng ủy Tổng công ty luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao và đạt được kết quả tích cực.

Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV PVN Hoàng Quốc Vượng làm việc với PVFCCo

Tiếp tục chương trình, đồng chí Lê Cự Tân đã báo cáo chi tiết đến đồng chí Hoàng Quốc Vượng và đoàn công tác về tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của PVFCCo trong 10 tháng đầu năm. Theo đó, trong 10 tháng đầu năm, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Đảng ủy Tổng công ty đã linh động, chủ động tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Tổng công ty xây dựng chương trình, kế hoạch, tổ chức triển khai các giải pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra; đảm bảo thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh vừa duy trì hoạt động ổn định SXKD. Nhờ đó hoạt động sản xuất kinh doanh đã đạt hiệu quả cao dù tình hình rất khó khăn: đạt và vượt ở hầu hết các chỉ tiêu đặt ra. Các công tác khác như đầu tư phát triển dự án, tái cấu trúc cũng đang được PVFCCo đẩy mạnh và đã đạt được 1 số kết quả nhất định. Đồng chí Lê Cự Tân cũng kiến nghị và đề xuất đến đồng chí Hoàng Quốc Vượng một số vấn đề quan trọng cho sự phát triển bền vững của PVFCCo trong tương lai như: đảm bảo nguồn và cơ chế giá khí, hỗ trợ công tác tái cơ cấu…

Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV PVN Hoàng Quốc Vượng làm việc với PVFCCo

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Hoàng Quốc Vượng chúc mừng đồng chí Hoàng Trọng Dũng đã được BTV Đảng bộ Tập đoàn chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVFCCo. Đồng chí mong đồng chí Hoàng Trọng Dũng với cương vị mới sẽ nêu cao vai trò là hạt nhân đoàn kết trong tập thể lãnh đạo, Đảng ủy TCT để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo PVFCCo vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển bền vững và hiệu quả trong thời gian tới. Chủ tịch HĐTV Petrovietnam khẳng định, trong suốt quá trình phát triển gần 20 năm qua, PVFCCo luôn đạt kết quả đáng khích lệ, có những đóng góp rất quan trọng trong sự phát triển của Tập đoàn và góp phần đảm bảo nền an ninh lương thực của đất nước. Đặc biệt, Đồng chí Hoàng Quốc Vượng ghi nhận, biểu dương với những kết quả tích cực mà PVFCCo đã đạt được trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua. Mặc dù bị phải đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng PVFCCo đã phấn đấu hoàn thành “mục tiêu kép”, vừa kiểm soát được dịch bệnh tốt, duy trì sản xuất ổn định, hiệu quả, hoàn thành tốt các chỉ tiêu SXKD như đã đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí Hoàng Quốc Vượng cũng đưa ra những dự báo về những khó khăn thách thức trong hoạt động SXKD mà PVFCCo đối mặt trong giai đoạn tới; đặc biệt trong đó có hai vấn đề là giá khí nguyên liệu đầu vào có xu hướng tăng và tác động từ thị trường phân bón Trung Quốc. Trong bối cảnh đó, để PVFCCo tiếp tục phát triển hiệu quả, bền vững, đồng chí đề nghị các đồng chí lãnh đạo phải phát huy hơn nữa vai trò đầu tàu, gương mẫu, là hạt nhân đoàn kết trong tập thể lớn; tiếp tục phát huy trí tuệ của cả tập thể, đưa ra những giải pháp nâng cao tính cạnh tranh thông qua giảm chi phí, giá thành sản phẩm.

Đồng chí Hoàng Quốc Vượng cũng nhấn mạnh về việc triển khai đề án tái tạo văn hóa Petrovietnam với phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” tại PVFCCo. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, đồng chí Hoàng Trọng Dũng cùng tập thể lãnh đạo PVFCCo sẽ tiếp tục phát huy phương chăm hành động, văn hóa Petrovietnam, tiếp tục dẫn dắt, lãnh đạo chỉ đạo đơn vị vượt qua thách thức để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đối với các đề xuất, kiến nghị của PVFCCo liên quan đến đề án tái cấu trúc đã được Chủ tịch HĐTV Petrovietnam giải đáp, chia sẻ chi tiết tại buổi làm việc.

PVFCCo tổ chức lớp học về huấn luyện kỹ năng 5S cho CBCNV khối Văn phòng TCT PVFCCo tổ chức lớp học về huấn luyện kỹ năng 5S cho CBCNV khối Văn phòng TCT
PVFCCo: Tăng trưởng ấn tượng, tích cực trong hoạt động cộng đồng PVFCCo: Tăng trưởng ấn tượng, tích cực trong hoạt động cộng đồng
9 tháng đầu năm 2021: PVFCCo vượt thách thức, tận dụng thời cơ, tăng trưởng ấn tượng 9 tháng đầu năm 2021: PVFCCo vượt thách thức, tận dụng thời cơ, tăng trưởng ấn tượng

dpm.vn

Từ Khóa: