Thế giới 24h
08/10/2018 16:44Bị phạt 30 năm tù vì đưa thông tin đời tư nghị sĩ Mỹ lên mạng
Người đàn ông 27 tuổi này đã tìm kiếm, thu thập và công khai thông tin riêng tư gồm tên tuổi, số điện thoại, địa chỉ nhà riêng, số thẻ tín dụng của các nghị sĩ Mỹ trên mạng mà không được sự cho phép của nạn nhân.
Cosko là quản trị viên hệ thống cho Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Maggie Hassan của New Hampshire trong giai đoạn 1/2017 – 5/2018. Ngoài ra, người này còn làm việc cho nghị sĩ Sheila Jackson Lee (D-Texas) của đảng Cộng hòa và cựu thượng nghị sĩ Barbara Boxer (D-Calif.)
![]() |
Bị kết án 30 năm tù giam vì tiết lộ thông tin đời tư của 5 nghị sĩ
Theo công bố từ văn phòng chưởng lý Mỹ của quận Columbia, Cosko đã đưa thông tin bị cấm về 3 nghị sĩ Mỹ và thành viên Ủy ban Tư pháp Thượng viện gồm Orrin Hatch (Utah), Mike Lee (Utah) và Lindsey Graham (S.C.) lên trang Wikipedia mà không được sự đồng ý của những người này.
Cảnh sát Đồi Capitol bắt đầu điều tra từ 27/9 khi nhận thấy số điện thoại cá nhân và địa chỉ nhà riêng của ba thượng nghị sĩ bị công khai trên các trang Wikipedia. Các biên tập trên Wikipedia đều do Cosko thực hiện trong lúc diễn ra phiên điều trần tại Thượng viện Mỹ về cáo buộc tấn công tình dục chống lại ứng viên Tòa Thượng thẩm Mỹ Brett Kavanaugh.
Trang Wikipedia của hai thượng nghị sĩ Mỹ còn lại cũng bị thay đổi, bổ sung thêm số điện thoại và địa chỉ nhà riêng vào 1/10/2018 và đêm 2/10. Cosko bị bắt gặp sử dụng máy tính tại văn phòng thượng nghị sĩ Maggie Hassan (D-N.H.), người từng thuê Cosko trước đây.
Cosko đang đối mặt với 7 tội danh. Nếu bị kết án, người này có thể bị phạt 30 năm tù giam.
Nguyễn Minh
(theo NYT)
| 93% đối tượng xâm hại tình dục trẻ em là người thân quen
Ông Nguyễn Mạnh Tùng cho biết trước đây, đối tượng xâm hại tình dục trẻ em tập trung ở thanh niên, giờ có cả trung ... |
| Chuyện phiên dịch ở đội tuyển Việt Nam: Nên kiệm lời thì tốt hơn
Cựu Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng - người có nhiều năm làm phiên dịch ở tuyển Việt Nam, đã có những chia sẻ ... |
| 2 đối tượng xưng nhà báo, 'cướp' máy bắn tốc độ của CSGT
Tự xưng nhà báo, 2 đối tượng cướp máy bắn tốc độ của lực lượng Cảnh sát giao thông rồi lên xe ô tô tẩu thoát. |
| Vụ cướp tiệm vàng ở Sơn La: 3 đối tượng bị bắt giữ như thế nào?
Sau hơn 1h truy bắt, Công an tỉnh Sơn La đã bắt được đối tượng thứ 3, chạy trốn sau khi cướp tiệm vàng Trường ... |
- Máy bay cảnh báo sớm Trung Quốc nhiều hơn cả thế giới cộng lại (3 giờ trước)
- Petrovietnam: Từ dấu ấn lịch sử đến vị thế “5 An” trong thời đại mới (4 giờ trước)
- Dự án phát triển mỏ Sư Tử Trắng giai đoạn 2B đón dòng khí đầu tiên (5 giờ trước)
- Petrovietnam được vinh danh trong Top đầu các Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 (5 giờ trước)
- Loạt chính sách y tế mới có hiệu lực từ 1/7 (5 giờ trước)
- Sống giữa châu Âu những ngày 40°C: Như đi bộ trong một nồi súp (5 giờ trước)
- Nhà đầu tư quốc tế chọn doanh nghiệp nào sau nâng hạng? (5 giờ trước)
- Ngôi sao Nhật Bản: 'Tuyệt đối không được từ bỏ mục tiêu vô địch World Cup' (5 giờ trước)
- CĐV đổ ra sân bay mắng chửi, HLV Hàn Quốc cần cảnh sát hộ tống (5 giờ trước)
- Iran tuyên bố không có kế hoạch đàm phán với Mỹ (6 giờ trước)
