Bí mật ghê rợn của kẻ giết người hàng loạt

Nghi phạm giết người hàng loạt Robert Pickton thú nhận với một người bạn cùng phòng vào năm 2002 rằng hắn đã giết tổng cộng 49 phụ nữ.

Hôm 23-1, báo Daily Mail đăng tải câu chuyện về kẻ giết người hàng loạt Robert Pickton, hiện vẫn bóc lịch sau song sắt ở tỉnh British Columbia – Canada.

Năm nay 68 tuổi, Pickton vẫn đang thụ án để trả giá cho tội lỗi "giết 49 phụ nữ", theo lời thú nhận của hắn với một người bạn cùng phòng (thực chất là nhân viên cảnh sát hoàng gia Canada giả dạng làm tù nhân để điều tra) vào năm 2002.

Pickton cho biết hắn muốn giết 50 người nhưng cuối cùng bỏ sót 1 người. Hầu hết nạn nhân đều là gái mại dâm, bị Pickton dụ tới trang trại của mình bằng rượu và ma túy, sau đó bị sát hại.

bi mat ghe ron cua ke giet nguoi hang loat

Nghi phạm giết người hàng loạt Robert Pickton. Ảnh: AP

Năm 2002, Pickton bị bắt về tội giết 26 phụ nữ ở Canada. Cảnh sát tới trang trại của hắn tìm vũ khí bất hợp pháp song lại tình cờ phát hiện những vật dụng thuộc về một số phụ nữ mất tích. Sau nhiều năm, cảnh sát tìm thấy dấu vết DNA của 26 phụ nữ tại trang trại của hắn, một số người đến từ khu đèn đỏ ở Vancouver.

Các vụ giết người của Pickton đã được tái hiện trong tập mới nhất của bộ phim tài liệu "Voice of A Serial Killer" (tạm dịch: Tiếng nói của kẻ giết người hàng loạt) trên đài CBS News.

Pickton được biết đến là một nông dân chăn nuôi lợn ở Canada. Điều đáng nói là hắn giết người rồi đưa các bộ phận cơ thể nạn nhân vào sản phẩm do mình sản xuất để bán cho khách hàng – bao gồm cảnh sát địa phương - trước khi bị bắt vào tháng 2-2002.

bi mat ghe ron cua ke giet nguoi hang loat
bi mat ghe ron cua ke giet nguoi hang loat

Pickton là nông dân chăn nuôi lợn. Ảnh: Rex, Daily Mail

Khi bị nhốt chung phòng với viên cảnh sát chìm, Pickton được người này gợi ý rằng hắn nên ném các thi thể xuống biển để tránh bị phát hiện. Nhưng Pickton tiết lộ hắn "làm tốt hơn thế" bằng cách đưa thi thể tới nhà máy chế biến thịt...

Trong một số trường hợp, Pickton tiêm chất chống đông cho các nạn nhân, nói dối họ đó là ma tuý. Trong các trường hợp khác, hắn đâm chết những người phụ nữ.

Cảnh sát Canada không có đủ bằng chứng để buộc tội Pickton trong nhiều năm. Vào năm 1997, một người phụ nữ đã trốn thoát khỏi trang trại của Pickton sau khi đâm hắn để chống trả. Cô tới trình báo ở đồn cảnh sát nhưng họ tuyên bố rằng người phụ nữ này là nhân chứng không đáng tin cậy. Vì vậy, Pickton vẫn không bị bắt.

Nhưng cuối cùng, kẻ giết người máu lạnh cũng phải tra tay vào còng vào năm 2002.

bi mat ghe ron cua ke giet nguoi hang loat

Khu trang trại của kẻ giết người nhìn từ trên cao. Ảnh: Reuters

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)

/ Người lao động