Thế giới 24h
10/09/2019 09:00Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị dốc đầu trong thùng rác bệnh viện
![]() |
| Em bé hiện trong tình trạng tốt và được bệnh viện chăm sóc. Ảnh: Weibo. |
Cảnh sát cho biết em bé được tìm thấy bị dốc đầu trong thùng rác nhà vệ sinh bệnh viện Nhân dân Đằng Châu, tỉnh Sơn Đông, hôm 23/7, khi trên người chỉ được quấn bởi lớp giấy vệ sinh mỏng manh.
Video quay tại hiện trường cho thấy một y tá nhẹ nhàng bế đứa trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn ra khỏi thùng rác. Trong khi đó, các nhân chứng hét lên "gọi cảnh sát đi".
Đứa bé lập tức được đưa đi chăm sóc y tế và hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Các nhân viên thuộc Phòng công an Đằng Châu cho hay họ vẫn đang cố gắng tìm kiếm bố mẹ đứa bé, đồng thời không tiết lộ thông tin về giới tính em bé.
Theo các thống kê mới nhất, mỗi năm ở Trung Quốc có khoảng 100.000 đứa trẻ bị bỏ rơi, tương đương 270 bé một ngày. Luật pháp Trung Quốc quy định bất cứ ông bố, bà mẹ nào vứt bỏ con mình cũng sẽ có thể bị tù 5 năm. Tuy nhiên thực tế, ít người trong số họ phải nhận hình phạt này.
Tuần trước, một cặp song sinh 5 tháng tuổi cũng bị bỏ rơi vào đúng ngày nắng nóng ở Fengqiu, tỉnh Hà Nam. Bố mẹ các em đã bỏ hai con, mặc dù trước đó họ đã kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để có số tiền gần 12.500 USD chi trả hóa đơn viện phí cho con.
|
Vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt cổ thông tin bất ngờ từ bác sỹ siêu âm Bác sỹ từng siêu âm cho sản phụ Nguyễn Thị Tình (Phú Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) trước khi nhập viện sinh 9 ngày cho ... |
|
Chú chó 3 chân cứu bé sơ sinh bị mẹ chôn sống Một chú chó tên Ping Pong đang được ca ngợi như một “anh hùng” ở Thái Lan vì đã giúp cứu sống một em bé ... |
|
Hàng trăm trẻ sơ sinh bị vứt bỏ tại Malaysia mỗi năm Ở Kuala Lumpur, hơn 100 trẻ sơ sinh bị thấy vứt ngoài đường hằng năm. Số trẻ không được tìm thấy nhiều gấp hàng chục ... |
Hướng Dương (Theo Mail)
- Ông Putin bổ nhiệm người đứng đầu lực lượng UAV Nga (05/08/26 20:44)
- Sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thúy giờ ra sao? (05/08/26 18:53)
- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Thi lại ở chuyên Tuyên Quang là giải pháp hợp tình, hợp lý nhất (05/08/26 15:08)
- Đề nghị siết thiết kế đô thị ở các dự án bất động sản lớn, khu vực ven sông, ven biển (05/08/26 14:41)
- 5 thí sinh liên quan gian lận thi ở Quảng Trị được đăng ký thi lại vào năm 2027 (05/08/26 14:10)
- Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 2027 kéo dài 7 hoặc 10 ngày (05/08/26 13:48)
- Mực nước sông Nậm Pàn lên nhanh, Sơn La cảnh báo nguy cơ lũ quét, lũ ống, sạt lở (05/08/26 13:34)
- AI làm nóng cuộc đua chip nhớ toàn cầu (05/08/26 13:20)
- Bộ GD&ĐT nêu lý do 328 thí sinh Chuyên Tuyên Quang thi lại tất cả các môn tốt nghiệp (05/08/26 13:14)
- Mỹ định ngày công bố thỏa thuận với Iran và Oman về eo biển Hormuz (05/08/26 13:08)
