Chuyện đời - Chuyện người
19/05/2019 03:58Chú chó 3 chân cứu bé sơ sinh bị mẹ chôn sống
Đài BBC hôm 17-5 đưa tin vụ việc xảy ra cách đó 2 ngày. Chủ sở hữu của Ping Pong, Usa Nisaika, nghe thấy chú chó liên tục sủa và đào bới trên một cánh đồng ở ngôi làng Ban Nong Kham, Đông Bắc Thái Lan nên chạy tới xem.
Người này sau đó phát hiện chân của một em bé sơ sinh thò ra từ nơi Ping Pong đang đào bới nên vội vã cứu đứa trẻ và đưa tới bệnh viện ở địa phương. Tại đây, các bác sĩ cho biết em bé may mắn không bị thương tích nghiêm trọng.
![]() |
| Chú chó Ping Pong. Ảnh: Viral Press |
![]() |
| Nơi em bé bị mẹ chôn sống. Ảnh: Viral Press |
"Ping Pong đã ở với tôi từ khi nó sinh ra. Nó là một chú chó rất trung thành và ngoan ngoãn. Lúc còn nhỏ, nó bị xe hơi đâm trúng và què chân sau. Mặc dù vậy, nó vẫn giúp đỡ tôi khi tôi đi chăn bò" – Nisaika chia sẻ với báo Mirror.
Một ngày sau khi em bé sơ sinh được cứu sống, cảnh sát Thái Lan lập tức bắt giữ người mẹ 15 tuổi với cáo buộc giết người. Thiếu nữ - tỏ ra hối hận về hành động của mình - khai rằng cô chôn đứa con vì muốn che giấu bố mẹ việc mình có thai và sinh nở.
![]() |
| Cậu bé may mắn không bị thương tích nghiêm trọng. Ảnh: Viral Press |
Theo báo Daily Mail, cha mẹ của thiếu nữ đề nghị đón cháu trai từ bệnh viện nhưng nhà chức trách chưa đồng ý. "Cảnh sát và tổ chức phúc lợi của chính phủ cần xem xét sự an toàn của em bé" - Thống đốc tỉnh Nakhon Ratchasima, Wichian Chantharanothai, cho biết và nói thêm họ sẽ đánh giá xem thiếu nữ có gặp vấn đề về tâm thần hay không.
"Nhà chức trách đang chuẩn bị truy tố người mẹ nhưng cô ấy cũng chỉ là một đứa trẻ và chúng tôi phải làm việc chuyên nghiệp. Điều quan trọng là cô ấy được đối xử công bằng" – Thống đốc Chantharanothai lưu ý.
Phạm Nghĩa (Theo BBC, Fox News)
| Lo sợ sau động đất, bé gái ôm chặt chú chó "vệ sĩ" 45 kg đi ngủ
Đoạn video một bé gái nằm ngủ cùng chú chó nặng hơn 45 kg hiện được nhiều người chia sẻ và tạo ra cuộc tranh ... |
| Chú chó chờ chủ ở bến xe bus suốt 6 tháng dù trời lạnh -30 độ C
Bị bỏ rơi từ mùa hè ở trạm xe bus, chú chó vẫn kiên trì đợi suốt 6 tháng, mong chủ quay lại. Câu chuyện ... |
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (21:02)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (48 phút trước)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (1 giờ trước)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (3 giờ trước)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (3 giờ trước)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (3 giờ trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (4 giờ trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (4 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (4 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (5 giờ trước)


