Tin Dầu khí
23/11/2018 22:50Bão số 9 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các lô dầu khí ngoài khơi của Việt Nam vào ngày 23/11
Cũng theo thông tin cảnh báo do Ban An toàn Sức khỏe Môi trường PVEP phát ra hôm nay (22/11), hiện tại, vùng hoạt động của bão số 9 không gây ảnh hưởng thời tiết nguy hiểm cho các lô dầu khí của Việt Nam. Tuy nhiên, từ trưa ngày mai bão số 9 sẽ bắt đầu gây ảnh hưởng tới các lô dầu khí/dự án đang triển khai của nước ta.
Bão số 9 mạnh lên từ áp thấp nhiệt đới khi đi vào Biển Đông được dự báo còn diễn biến phức tạp nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển nước ta.
PVEP đã yêu cầu các đơn vị/nhà thầu dầu khí cần theo dõi chặt chẽ diễn biến, hướng di chuyển và vùng ảnh hưởng nguy hiểm của áp thấp nhiệt đới, bão đến các hoạt động/công trình dầu khí để chủ động trong công tác ứng phó.
![]() |
Đường đi dự báo của cơn bão số 9
Ban ATSK&MT PVEP đồng thời theo dõi chặt chẽ, cập nhật thường xuyên hướng di chuyển của bão trên biển và báo cáo nhanh kịp thời đến lãnh đạo PVEP, Ban Chỉ đạo Ứng cứu khẩn cấp để kịp thời ứng phó. Bên cạnh đó, thông báo và phối hợp với các đơn vị có hoạt động/công trình dầu khí trong vùng ảnh hưởng dự kiến để sẵn sàng các phương án ứng phó sớm kịp thời, bảo đảm an toàn cho người và tài sản. Cùng với đó, sẵn sàng các phương án sơ tán cán bộ, nhân viên trên các công trình khi cần thiết theo đúng quy trình ứng phó bão.
Cũng trong ngày 22/11/2018, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Công điện 1671/CĐ-TTg chỉ đạo tập trung ứng phó với bão số 9 và mưa lũ. Công điện chỉ đạo một số nhiệm vụ cụ thể đối với các bộ, ngành, trong đó Bộ Công Thương chỉ đạo đảm bảo an toàn đối với hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản và dầu khí trên biển; vận hành an toàn các hồ đập thuỷ điện, hệ thống điện; bảo đảm nguồn lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu.
| VN lên tiếng về khai thác dầu khí giữa TQ và Philippines ở Biển Đông
Trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, Việt Nam cho rằng Trung Quốc và Philippines chỉ có thể hợp tác khai thác dầu ... |
| Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp đoàn đại biểu khu tự trị Nhenhexky và TGĐ Công ty Zarubezhneft
Chiều ngày 19/11/2018, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn đã có buổi ... |
- Sa Tăng của 'Tây du ký 1996': Bán nhà trả nợ thay vợ, giờ làm phục vụ quán ăn (20:30)
- TP.HCM mưa lớn sau chuỗi ngày nắng nóng, nhiều đường ngập sâu, kẹt xe kéo dài (20:15)
- Gia tộc siêu giàu, siêu bí ẩn của Nhật và bản gia huấn giúp thịnh vượng 400 năm (20:09)
- Người dân dồn về cửa ngõ Hà Nội sớm sau kỳ nghỉ, CSGT tạm đóng đường phân luồng (39 phút trước)
- Iran công bố quy định hàng hải mới tại Hormuz, cảnh báo xung đột tiếp tục (49 phút trước)
- Phát hiện 'đường tắt' giúp rút ngắn hành trình sao Hỏa còn 153 ngày (1 giờ trước)
- 5 nam chính so kè phòng vé: Kiều Minh Tuấn dẫn đầu, Thái Hòa 'hụt hơi' (3 giờ trước)
- Bán kem 100.000 đồng/cây cho du khách, người đàn ông bị tạm giữ xe (4 giờ trước)
- Ông Trump ví Hải quân Mỹ 'như cướp biển' khi phong tỏa các cảng Iran (4 giờ trước)
- Khách ngoại đến Việt Nam lập kỷ lục, mục tiêu đột phá ngành du lịch sớm về đích? (6 giờ trước)
