Thể thao
29/07/2019 01:15Báo Bỉ: "Công Phượng là ngôi sao Việt Nam nhưng vô danh ở châu Âu"
Công Phượng không ra sân một phút nào trong thất bại 0-1 của CLB Sint-Truidense (STVV) trước Excel Mouscron ở trận mở màn Giải vô địch quốc gia Bỉ rạng sáng nay. Chứng kiến thần tượng không được thi đấu, các cổ động viên Việt Nam đã kéo đến trang chủ facebook của Sint Truiden gây "náo loạn".
Bên dưới bài đăng của CLB STVV, gần như tất cả bình luận đến từ Việt Nam, trong đó phần đa là chỉ trích việc ban huấn luyện đội bóng không trao cơ hội cho Công Phượng thể hiện mình. Thế mới biết, hiếm có cầu thủ nào của Việt Nam lại có sức hút lớn như Công Phượng. ngôi sao của HAGL, dù chơi ở bất kỳ đội bóng nào, thi đấu với phong độ ra sao, cũng vẫn là cái tên được người hâm mộ qua tâm, theo dõi và nói đến nhiều nhất.
![]() |
| Công Phượng không được đá phút nào trong trận ra quân của Sint-Truidense. |
Tờ Nieuwsblad Của Bỉ cũng ghi nhận thực tế này khi chỉ ra rằng, tài khoản trang facebook của CLB Sint-Truidense hồi đầu tháng chỉ có 30.000 người theo dõi và gần 6.000 lượt trên trang Instagram. Tuy nhiên, ngay khi Công Phượng ra mắt CLB Sint-Truidense ngay 17/7 vừa qua, trang facebook của họ có hơn 70.000 lượt theo dõi và khoảng 12.000 lượt trên trang Instagram.
Tờ này dẫn lời nhân viên truyền thông của CLB Sint-Truidense chia sẻ: “Lượt theo dõi của CLB Sint-Truidense gia tăng đột biến, đặc biệt là trên mạng facebook. Tất cả đều đến từ Việt Nam”. Không chỉ trên mạng xã hội, một số cổ động viên việt Nam sinh sống và làm việc tại Bỉ còn đến sân trực tiếp cổ vũ cho ngôi sao Việt Nam.
Theo ghi nhận, có khoảng 50 người hâm mộ Việt Nam đã xuất hiện trên khán đài khi Công Phượng góp mặt khoảng 70 phút ở trận giao hữu giữa Sint-Truidense và Lommel. Tuy nhiên, tờ Nieuwsblad cũng thừa nhận rằng, dù là ngôi sao ở Việt Nam, Công Phượng vẫn còn là cái tên vô danh ở Bỉ và cầu thủ này cần nỗ lực nhiều nếu muốn thành công ở môi trường mới.
“Công Phượng vẫn bình tĩnh trước những sự quan tâm ấy. Anh ấy đã trốn khỏi cuộc sống của ngôi sao bóng đá ở Việt Nam để tồn tại như cái tên vô danh trên những đường phố ở Sint-Truidense. Dù sao, điều đó cũng tốt cho Công Phượng. Anh ấy sẽ tốt lên mỗi ngày. Công Phượng vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm ở phía trước. Chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ đạt được trạng thái tốt nhất. HLV Marc Brys cũng quan tâm tới điều đó.
Dù là ngôi sao ở Việt Nam nhưng Công Phượng chẳng hề có tên tuổi ở châu Âu. Do đó, anh ta cần phải nỗ lực rất nhiều”, Nieuwsblad cho biết.
- Người con trai bị bỏ rơi 2 lần tìm lại được cha ruột sau 24 năm (07/03/26 21:15)
- Gia thế bạn trai quân nhân của Hòa Minzy (07/03/26 20:31)
- Vì sao các nước Vùng Vịnh không trả đũa dù bị Iran nã mưa tên lửa và UAV? (07/03/26 20:03)
- Doanh nghiệp xăng dầu, gas xoay đủ cách, cam kết đáp ứng nhu cầu khách hàng (07/03/26 19:30)
- Tàu sân bay thứ 3 của Hải quân Mỹ chuẩn bị triển khai đến Trung Đông (07/03/26 19:02)
- Dự án cải tạo hồ Tây: Lòng dân đã thuận, làm nhanh lên thôi? (07/03/26 18:46)
- Căng thẳng Trung Đông leo thang, giá xăng tại Mỹ tăng vọt 14% trong một tuần (07/03/26 18:38)
- Cách Iran dùng UAV giá rẻ làm cạn kiệt kho tên lửa của Mỹ - Israel (07/03/26 18:00)
- Cận cảnh khu tập thể hơn 40 năm ở Hà Nội sắp được thay bằng 3 tòa nhà 34 tầng (07/03/26 17:45)
- Đánh vào dòng tiền, phạt cả người xem: Cách các nước mạnh tay xử lý website lậu (07/03/26 17:30)
